Home / Tâm Sự / 21 tuổi tôi muốn thoát ly nhưng mẹ ngăn cản

21 tuổi tôi muốn thoát ly nhưng mẹ ngăn cản

Tôi tính ăn Tết xong sẽ xin việc rồi ra trọ riêng nhưng mẹ khóc sưng mắt không cho đi, tôi cũng không nỡ nhìn mẹ như vậy.

Tôi 21 tuổi, là con trai út trong gia đình có hai anh em. Tôi là sinh viên một trường cao đẳng, nếu bạn bè lứa 98 như tôi còn phải ngồi ghế nhà trường 3 năm thì tôi đã học xong chương trình chỉ trong 2 năm nhờ chăm chỉ, tích đủ tín chỉ, là gương mặt nổi bật của khoa. Tôi được các giảng viên và bạn bè đánh giá cao về năng lực học tập, là người hoạt bát vui vẻ, đầu óc suy nghĩ cầu toàn, sâu sắc. Ưu điểm là vậy nhưng tôi còn chưa trưởng thành khi mọi việc đều nghe theo mẹ.

Tôi chưa bao giờ ở trọ hay va chạm xã hội nhiều, mọi thứ đều được gia đình bảo bọc rất kỹ, kỹ đến nỗi là con trai nhưng không đi chơi quá 10 giờ đêm, chưa bao giờ vào bar hay ăn nhậu, hút thuốc, không uống được bia rượu dù bạn bè rủ rê, khích tướng cỡ nào, chỉ uống nước ngọt. Có thể nói tôi là người con trai ngoan. Mọi người có thể buồn cười nhưng đó chính là cuộc sống của tôi. Tôi muốn ra ở trọ với bạn, kiếm một công việc, nhưng vấp phải phản đối rất mạnh mẽ từ mẹ, bà khóc nhiều, gây sức ép cho tôi, nói em đủ lông đủ cánh thì bay đi. Tôi tính ăn Tết xong sẽ xin việc rồi ra trọ riêng nhưng mẹ khóc sưng mắt không cho đi, tôi cũng không nỡ nhìn mẹ như vậy.

Nhiều người sẽ thắc mắc tại sao mẹ làm như vậy? Gia đình tôi không hạnh phúc, ba mẹ cãi nhau hàng ngày, anh hai ăn chơi, không phụ giúp gì, trong nhà chỉ có tôi là niềm an ủi cho mẹ. Tôi không ham được mẹ bảo bọc, cũng không ham tài sản gia đình gì cả, chỉ cần ra riêng tự lập, có điều mẹ nhất quyết không cho ra riêng, mẹ khóc và nói tôi bất hiếu.

Tôi tự tin ra riêng được, dù chưa va chạm xã hội nhiều nhưng chưa bao giờ bị bạn bè hay ai qua mặt. Bạn bè tôi có nhiều đứa lém lỉnh, ra đời sớm nhưng đều bị tôi chi phối, chỉ đạo khi làm việc chung. Tính cách tôi khá mạnh với người ngoài, còn với người thân tôi lại rất yếu lòng. Giải thích cho mẹ hiểu là điều không thể, tôi van xin cỡ nào mẹ cũng không cho đi. Tôi nghĩ đa mưu nghìn kế mẹ cũng không cho, chỉ còn cách làm liều bỏ đi. Tôi kinh doanh online nên tích cóp được hơn 20 triệu đủ để ra riêng, nhưng mẹ khóc nhiều, biết làm sao đây? Mong mọi người cho tôi lời khuyên, chân thành cảm ơn.

Khải

Độc giả gọi điện tâm sự với biên tập viên theo số 0966 581 270. Các chia sẻ của bạn sẽ được đăng tải trên Tâm sự.

About Trần Lê

Check Also

Dây dưa không dứt sau một đêm say đắm với nữ đồng nghiệp

Tôi biết cô ấy cũng khá lâu. Cùng là đồng nghiệp trong công ty nhưng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *