Home / Tâm Sự / 40 tuổi rồi chồng tôi vẫn mải chơi

40 tuổi rồi chồng tôi vẫn mải chơi

Từ ngày cưới nhau đến giờ, có một điều không bao giờ thay đổi là anh hay đi chơi về khuya, có khi gần sáng hoặc sáng mới về.

Tôi 40 tuổi, chồng bằng tuổi, người ta bảo “bằng tuổi nằm duỗi mà ăn”. Chúng tôi cưới nhau được 13 năm, có con gái 11 tuổi, tôi đang mang bầu bé thứ hai. Sở dĩ tôi bầu lần này muộn vì chồng rất mải chơi. Từ ngày cưới nhau đến giờ, có một điều không bao giờ thay đổi là anh hay đi chơi về khuya, có khi gần sáng hoặc sáng mới về. Anh đi đâu không bao giờ nói với tôi một câu, tôi có hỏi cũng không nói rõ ràng, thường xuyên không ăn cơm nhà mà cũng không báo trước.

Tôi rất phiền não về điều đó, nhiều lần nói chuyện nhưng anh vẫn “chứng nào tật ấy”, không thay đổi, có khi 10 giờ đêm rồi mà có người gọi anh vẫn dắt xe đi chơi, hỏi thì chỉ nói đi giao lưu với anh em bạn bè. Đi làm anh cũng giữ tiền lương không đưa cho tôi một đồng, anh bảo “lo tỉ việc”. Với vợ như vậy đã đành, với con anh cũng vô tâm không kém. Anh đi chơi không bao giờ nghĩ đến việc con gái đi học về có cơm ăn không, có người ở nhà với con không hay chỉ một mình. Hôm nào tôi có việc đột xuất về muộn là y như rằng con ở nhà một mình. Lúc cháu còn bé, khi tôi đi đâu công tác vài ngày là phải mang con đi gửi dù chồng tôi có ở nhà, tôi biết anh sẽ đi chơi để con bé ở nhà một mình hoặc gửi nó ở đâu đó để đi chơi.

Chồng hiếm khi giúp tôi việc nhà, đi làm về chỉ nằm trên giường ôm cái điện thoại. Ngoài việc đi làm với đi chơi ở ngoài, anh ở nhà chỉ có mỗi việc ngủ và ôm điện thoại. Với vợ con thì vậy nhưng ra ngoài anh lại rất chu đáo, nhiệt tình với đồng nghiệp, hàng xóm. Anh sẵn sàng giúp đỡ mọi người từ việc to tới việc nhỏ không nề hà gì, mọi người đều nghĩ anh cũng chu đáo với vợ con như thế. Thực sự tôi rất chán nản và muốn chia tay vì cảm thấy có chồng cũng như không, nhưng thương con vì muốn nó có cả bố mẹ, cũng hy vọng khi có tuổi rồi chồng tôi sẽ bớt ham chơi, lo lắng cho vợ con, gia đình. Vậy mà mười mấy năm rồi tôi bất lực, anh càng ngày càng mải chơi hơn.

Tôi thực sự mệt mỏi và buông xuôi, lâu rồi tôi không còn quan tâm anh đi đâu, bao giờ về, có hỏi anh cũng chẳng nói, có chờ cũng chỉ thiệt thân vì anh chẳng quan tâm tôi buồn hay tức giận về điều đó. Anh không bao giờ cảm thấy có lỗi gì cả và coi việc chơi bời là bình thường. Tôi bầu bí, cứ nghĩ mong mãi mới có thêm con thì anh sẽ tu tỉnh, quan tâm và lo lắng cho gia đình. Nhưng anh vẫn ham chơi và vô tâm như thế, mặc kệ tôi muốn nghĩ gì thì nghĩ, muốn ra sao thì ra. Tôi có nên tiếp tục cuộc hôn nhân này và buông xuôi đến tận cuối đời? Tôi thực sự thấy vô cùng nản, phải làm gì đây?

Hiền

Gọi điện cho biên tập viên theo số 09 6658 1270, để đăng tải chia sẻ của bạn trên Tâm sự.

About Trần Lê

Check Also

Chồng yêu điện thoại hơn cả tôi

Ảnh: Revista Năm nay tôi 30 tuổi, đã lấy chồng và có hai con. Tuy …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *