Home / Tâm Sự / 8/3, chồng mua quà nhưng không phải tặng vợ

8/3, chồng mua quà nhưng không phải tặng vợ

Thời gian đầu tôi cũng có xa gần hờn dỗi, nhưng rồi lâu dần cũng thành quen. Thỉnh thoảng tôi có than vãn thì mẹ tôi bảo “Quan trọng là nó thương vợ con, chí thú làm ăn, chứ vợ chồng rồi quà cáp quan trọng gì nữa, đâu rồi vào đó cả”.

Chuyện sẽ chẳng có gì để nói nếu hôm mồng 7 tháng 3 vừa rồi tôi không thấy chồng vào một tiệm vàng. Trên đường đi làm về, tôi vô tình gặp chồng đi phía trước (hóa ra những chuyện tày trời đều do vô tình mà phát hiện ra), tôi định đuổi cho kịp chồng nhưng chưa kịp thì thấy anh ghé vào một tiệm vàng trên phố. Tò mò tôi cũng đi vào theo, thấy anh sau khi nhấc lên nhấc xuống liền chọn mua một chiếc dây chuyền vàng nhỏ. Lòng tôi lúc đó hân hoan một niềm vui khó tả. Có thể chồng tôi muốn gây bất ngờ cho tôi nên không đả động gì trước. Nghĩ vậy, tôi liền lẳng lặng ra về.

Nhưng rồi tối mồng bảy, rồi đến sáng mồng tám, hết ngày mồng tám tôi vẫn thấy chồng im hơi lặng tiếng. Là chồng tôi quên hay như thế nào. Đài báo ti vi ra rả chúc mừng ngày 8-3 suốt ngày, không lẽ nào anh ấy quên được. Nghĩ vậy, cuối ngày mồng 8, trước khi đi ngủ tôi liền hỏi xa gần “Bố không có gì tặng mẹ à?”. Anh nhìn tôi như nhìn người ngoài hành tinh, vì bao năm nay anh đâu có tặng quà lễ lạt gì, mà tôi cũng đâu có đòi đâu. Xong rồi như biết tôi chờ đợi, anh ngồi dậy, mở ví, đưa cho tôi một tờ 500 nghìn rồi nói “đây, mẹ nó thích mua gì thì mua, khỏi phải đòi nhé”.

Tôi như từ trên cao rơi phịch xuống, cầm tờ tiền mà không biết nói sao. Còn chiếc dây chuyền hôm qua là thế nào? Nếu không phải tặng tôi thì là tặng ai? Rõ ràng tôi thấy anh đã trả tiền và nhận món hàng đó, không phải là anh đã trả lại chứ. Lạ nữa, trước đây tôi mà hỏi quà thì anh sẽ càu nhàu nói tôi “bày vẽ”, nhưng lần này thì anh chẳng nói gì cả, lại còn cho tôi tiền.

Tôi không biết có phải chồng tôi có ai khác bên ngoài hay không. Một kẻ khô khan lại tiết kiệm như chồng tôi mà mua dây chuyền vàng tặng ai đó thì không phải là chuyện nhỏ nữa rồi. Tôi rất bối rối, vừa buồn, vừa thất vọng. Tôi đang không biết có nên hỏi thẳng chồng về món quà tôi thấy anh đã mua hay cứ im lặng theo dõi chồng xem có phải anh bồ bịch bên ngoài?

Theo Dân Trí

About Trần Lê

Check Also

Vợ muốn tôi bỏ việc gần nhà lương 13 triệu để đi Nhật làm

Vợ thấy nhiều người đi Nhật có tiền gửi về nên bảo tôi tìm cơ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *