Home / Tâm Sự / Anh sắp ly hôn vợ nhưng chẳng thể trả lời bao giờ cưới tôi

Anh sắp ly hôn vợ nhưng chẳng thể trả lời bao giờ cưới tôi

Tôi đã hỏi nhiều lần, lần nào tới hẹn cũng nhận được thời gian gia hạn tiếp.

Tôi viết những dòng này là khi hai đứa yêu nhau được hơn một năm. Tình yêu với tôi khá đơn giản, hiểu và níu giữ nhau. Có lẽ trải qua mấy mối tình với các thanh niên bằng hoặc hơn ít tuổi, thấy chuyện chia tay quá dễ dàng đâm ra điều kiện mình cần chỉ có vậy. Anh hơn tôi một giáp, có con trai và vợ đang trong thời gian thi hành án. Nói sơ qua về cô vợ: xinh đẹp, khôn lỏi nhưng cờ bạc và trai gái. Thủ tục ly hôn anh nói chưa giải quyết xong, lý do là vì con, vì cô ấy là mẹ của con anh, mong tôi hiểu cho tâm lý người phụ nữ khi ở trong tù, họ sẽ mặc cảm và đau khổ khi chồng mình đơn phương chia tay trong thời gian thi hình án. Anh đã làm công tác tư tưởng với vợ xong, chị đồng ý ký đơn khi anh gửi vào.

Tôi hiểu điều anh nói, chỉ cần một câu trả lời chính xác từ anh là khi nào cưới. Tôi đã hỏi nhiều lần, lần nào tới hẹn cũng nhận được thời gian gia hạn tiếp. Lần gần đây nhất, có tí hơi men, anh trút những suy nghĩ trong lòng: “Anh đang nỗ lực để lo cho tương lai hai đứa. Em đã nghĩ tới điều này chưa, hãy nghĩ xa hơn đi, đừng chỉ nghĩ tới việc khi nào. Hãy yên tâm vì anh là người một lòng yêu em”. Anh tình cảm và chân thành, tôi chỉ xiêu lòng vì những thứ giản dị anh làm cho tôi. Anh hành động và suy nghĩ sâu sắc, từng một lần nói chia tay chỉ vì mong tôi tìm kiếm được môi trường sống và công việc tốt hơn. Đúng là tôi tốt hơn xong hai người lại phải xa nhau. Rồi chỉ một thời gian sau chia tay, anh lại muốn quay lại, kiên trì bền bỉ, tôi không thể từ chối được nữa.

Chuyện tình này tôi luôn phải giữ kín với gia đình cũng bởi sợ bố mẹ buồn, lo lắng. Người lớn trong nhà tôi không muốn con gái khổ, tình cảm không được trọn vẹn, hàng tá vấn đề sẽ nảy sinh nếu kết hôn với người có vợ. Tôi lăn tăn, liệu sự lựa chọn này có đúng đắn, có lúc nào tôi phải hối hận khi lấy anh?

Thu

Gọi điện cho biên tập viên theo số 09 6658 1270, để đăng tải chia sẻ của bạn trên Tâm sự.

About Trần Lê

Check Also

Vợ muốn tôi bỏ việc gần nhà lương 13 triệu để đi Nhật làm

Vợ thấy nhiều người đi Nhật có tiền gửi về nên bảo tôi tìm cơ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *