Home / Tâm Sự / Ba mẹ phản đối vì tôi quen bạn gái có gia đình không hòa thuận

Ba mẹ phản đối vì tôi quen bạn gái có gia đình không hòa thuận

Mẹ bảo: “Lấy vợ xem tông, lấy chồng xem giống”, không đồng ý mối quan hệ này.

Tôi 29 tuổi, công tác ở trường học tại thị xã nhỏ, tôi quen bạn gái gần nhà được 2 năm, chuyện tình cảm riêng của chúng tôi không có gì, cảm thấy cô ấy tốt bụng và yêu thương tôi thật lòng. Có điều tôi sống ở quê, hàng xóm láng giềng rất thân thiết nên nhà ai có chuyện gì thì cả xóm đều biết, họ bàn tán, dị nghị qua lại, nhiều lời. Gia đình cô ấy không được hòa thuận, mẹ không thuận với nhà chồng nên không qua lại mấy năm. Theo lời mẹ và các dì tôi thì mẹ cô ấy khá hung dữ, không hiếu thuận với nhà chồng, hay nói xấu ba mẹ và anh em nhà chồng với người ngoài. Vì chuyện này mà có lần ba đã đánh mẹ cô ấy bị thương rất nặng.

Khi tôi công khai mối quan hệ tình cảm này thì nhận được sự phản đối kịch liệt từ gia đình, lời nói ra nói vào của hàng xóm. Tôi nhiều lần nói rằng mẹ bạn gái tốt tính, hiền lành, chuyện người lớn không liên quan đến con trẻ, thế mà ba mẹ tôi kiên quyết không thay đổi. Tôi tâm sự thật lòng với em, em nói đã dự đoán được tình hình nên không bất ngờ, tùy tôi quyết định, em không muốn tôi khó xử.

Tôi yêu em nhưng nhìn vào thực tế đáng lo sợ cho tương lai. Gia đình tôi có truyền thống giáo dục, nhà có khuôn phép, lễ nghĩa, nếu không may vì một lý do nào đó mà tôi sau này giống như hoàn cảnh nhà em bây giờ thì thật sự không chấp nhận được. Tôi viết lên đây và mong chia sẻ từ mọi người, xin cảm ơn. 

Thịnh

Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc.

About Trần Lê

Check Also

Nhìn thấy 3 người đàn bà đủng đỉnh bước vào đám tang chồng, tôi thật muốn trợn mắt rồi ngất xỉu luôn cho đỡ đau lòng và nhục nhã

Chồng vừa mất xong, nhà cửa còn đang rối ren nhưng tôi vẫn phải chia …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *