Home / Tâm Sự / Bạn gái cũ không chịu quay lại với tôi dù vẫn độc thân

Bạn gái cũ không chịu quay lại với tôi dù vẫn độc thân

Đã hơn một năm chúng tôi xa nhau và tôi còn rất nhiều tình cảm với bạn gái.

Tôi và bạn gái quen nhau từ lúc học chung lớp 12 đến khi lên đại học. Vì học ở xa nên không gặp nhau nhiều. Năm học thứ nhất, tôi cảm nhận cô ấy còn rất thương mình. Nhưng lúc đó tôi còn mê chơi quá, chưa quan tâm bạn gái đủ nhiều. Khoảng cuối năm thứ hai, cô ấy nói chỉ muốn làm bạn và không liên lạc với tôi nữa. Lúc đó tôi rất buồn, nghĩ do mình tệ nên đành chấp nhận.

Sau thời gian, tôi cảm nhận mình vẫn còn thương cô ấy và biết bản thân cần cải thiện những gì. Tôi đã nhắn tin cho bạn gái muốn được quay lại nhiều lần để bạn gái biết tôi đã hoàn thiện hơn, vẫn thương cô ấy, nhưng luôn bị từ chối. Đã hơn một năm chúng tôi xa nhau và tôi còn rất nhiều tình cảm với bạn gái. Cô ấy vẫn còn độc thân. Giờ tôi không biết làm thế nào để có thể quay lại, quan tâm cô ấy nhiều hơn. Xin nhờ chuyên gia tư vấn và mọi người giúp đỡ. Tôi xin cám ơn.

Lâm

Chuyên gia tham vấn tâm lý Phong Nguyên gợi ý:

Lâm thân,

Những thông tin tôi thu được ở đây chỉ hạn chế tại góc nhìn hay quan điểm của chính bạn. Như tôi thấy, bạn đang bị kẹt trong lối tư duy: mình cần quan tâm, chăm sóc bạn gái cũ nhiều hơn, vì những gì mình đang làm là chưa đủ; nếu một lúc nào đó quan tâm đủ nhiều hay đủ tốt, cô ấy sẽ hồi tâm chuyển ý. Rất tiếc khi phải nói rằng: tư duy như vậy là chưa hợp lý và cần phải điều chỉnh lại.

Có thể thấy ngay, nếu tư duy theo lối trên là hợp lý, việc bạn cố gắng đã đạt được thành tựu nhìn thấy ngay chứ không phải trong trạng thái loay hoay, khó khăn và có khoảng cách như bây giờ. Hy vọng bạn có thể hiểu việc quan tâm hay chăm sóc không phải lúc nào cũng đem lại hiệu quả. Sự quan tâm nên được thể hiện đúng lúc, đúng nơi, đúng chỗ, như việc đắp chăn vào ngày đông, nếu làm quá sẽ giống như quấn chăn quanh đầu, gây ngạt thở và sợ hãi ở người nhận.

Để xử lý vấn đề làm sao cho bạn gái quay lại, bạn nên xem xét lại bản thân trước, tại sao bạn muốn quay lại? Đồng ý rằng tình cảm là động lực cực lớn, thậm chí có thể đủ lớn để không cần thêm bất kỳ lý do nào khác, nhưng bạn hãy cố gắng bình tĩnh và trung thực để trả lời những câu hỏi sau: Bạn cần gì ở bạn gái? Hay chính xác hơn, bạn yêu bạn gái nhất ở điểm nào? Ngược lại, bạn có thể trả lời câu hỏi tương đương: điều gì ở bạn đủ đáng yêu để bạn gái muốn nhìn thấy bạn hàng ngày?

Câu hỏi trên tuy đơn giản nhưng tìm kiếm câu trả lời là cả một cuộc hành trình dài, có thể có nhiều đau đớn và nước mắt. Nếu tình cảm của bạn đủ lớn, bước đầu tiên thay vì cố gắng quan tâm, hãy thử thay đổi chiến thuật, tư duy nhiều hơn về 3 câu hỏi trên. Đến khi bạn tự trả lời được, tin rằng đó cũng sẽ là lúc bạn tự tìm ra hướng giải quyết cho tình cảm của mình.

Chúc bạn sớm bình tâm và tìm được con đường hạnh phúc của riêng mình.

Muốn được chuyên gia tâm lý tư vấn, mời bạn gửi tâm sự tại đây.

Độc giả gọi điện tâm sự với biên tập viên theo số 0966 581 270. Các chia sẻ của bạn sẽ được đăng tải trên Tâm sự.

About Trần Lê

Check Also

‘Con gái chị có vấn đề gì không mà không ai chịu lấy?’

Dạo này tôi thấy mọi người cứ xôn xao chuyện phụ nữ có nên lấy …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *