Home / Tâm Sự / Bạn gái đòi chia tay vì tôi chơi với nam đồng nghiệp bất lịch sự

Bạn gái đòi chia tay vì tôi chơi với nam đồng nghiệp bất lịch sự

Chúng tôi uống bia, anh đồng nghiệp đó say, không kiềm chế được mà có những hành động thiếu thiện cảm trước em và người bạn.

Tôi 30 tuổi, còn bạn gái 23 tuổi. Tôi khá điềm tĩnh, hiền lành, không ăn chơi. Còn em cá tính, khá nóng, quan hệ bạn bè rộng. Về kinh tế, tôi thu nhập 12 triệu một tháng, đủ để suy nghĩ về tương lai hai đứa. Còn em chỉ làm hợp đồng tháng 2 triệu.

Vì ở độ tuổi kết hôn nên tôi đề cập đến việc xác định tương lai của hai đứa, nhưng em bảo chưa muốn. Ban đầu do tính chất công việc làm xa nên chúng tôi chỉ gặp nhau tháng một lần, mỗi khi tôi được nghỉ về nhà. Rồi tình cảm cũng nhạt dần, nhưng lễ kỷ niệm nào tôi cũng tranh thủ về với em. Tôi cảm nhận được tình cảm của em cũng nhạt, đôi lúc nhắn tin cho có lệ.

Hôm vừa rồi, có thời gian nên em và bạn thân của em vào chỗ tôi làm chơi. Tôi đưa em đi giới thiệu rồi mấy người cùng đi ăn. Khi ăn vì có bạn thân của em nên tôi rủ một anh đồng nghiệp đi cùng. Chúng tôi uống bia, anh đồng nghiệp đó say, không kiềm chế được mà có những hành động thiếu thiện cảm trước em và người bạn. Khi về tới nhà, em gọi điện cho tôi bảo nên kết thúc vì tôi chơi với anh đồng nghiệp đó. Tôi xin lỗi, mong em và bạn thông cảm nhưng không được. Giờ em vẫn giận tôi. Xin hỏi chuyên gia và mọi người, tôi phải làm thế nào, có nên kết thúc không? 

Hiếu

Chuyên gia tham vấn tâm lý Lê Thanh gợi ý:

Chào bạn Hiếu,

Bước đầu tôi nhận thấy giữa hai bạn có khá nhiều sự khác biệt như chênh lệch tuổi, tính cách, thu nhập, đặc biệt là cách mà mỗi người xác định về tương lai của mối quan hệ tình cảm này. Hơn nữa các bạn còn yêu xa. Trên thực tế, những lý do trên không cản trở tình yêu đôi lứa, nhưng chắc chắn có ảnh hưởng đến quá trình phát triển tình cảm của cặp đôi.

Bạn hãy nhìn nhận lại quãng thời gian khi hai người yêu xa, bạn gái bạn đã thực sự yêu bạn chưa hay cô ấy chỉ coi tình cảm của bạn như một phép thử? Bạn muốn vun đắp tình yêu, xác định yêu là cưới nhưng cô ấy lại chưa muốn ràng buộc, có thể vì cô ấy còn trẻ, còn muốn bay nhảy tự do…. Dù vậy cô ấy cũng nên có những thể hiện rõ ràng là “em yêu anh”. Bạn đã cảm nhận được điều này chưa?

Yêu xa, tình cảm của hai bạn nhạt dần cũng là điều dễ hiểu, bởi có lẽ tình yêu chưa đủ lớn để nuôi dưỡng mối quan hệ này.

Còn việc bạn gái bạn nói muốn kết thúc tình yêu vì sự cố từ anh đồng nghiệp của bạn cho thấy đây chỉ là cái cớ để cô ấy dễ dàng đặt dấu chấm hết cho mối quan hệ của hai người. Nó như giọt nước tràn ly bởi lâu nay cuộc tình giữa hai người cứ bình bình, nhạt nhạt, không tiến triển.

Lý do chia tay một cuộc tình chỉ có thể xuất hiện khi hai người không có tiếng nói chung, một hoặc cả hai người không tìm thấy cảm xúc yêu đương mặn nồng, chứ không phải chỉ do anh đồng nghiệp cư xử bất lịch sự.

Hai người nên có cuộc nói chuyện thẳng thắn để cùng tìm ra câu trả lời cho câu hỏi: hai người đã thực sự yêu nhau chưa và có nên tiếp tục kéo dài mối quan hệ này nữa không? Nếu tình yêu không có nền tảng vững chắc, không có sự vun đắp từ cả hai phía thì khó có được trái ngọt. Nếu thực sự không thuộc về nhau, hai bạn vẫn còn trẻ và có nhiều cơ hội tìm một nửa phù hợp cho mình. Chúc bạn sớm có câu trả lời và quyết định.

Gọi điện cho biên tập viên theo số 09 6658 1270, để đăng tải chia sẻ của bạn trên Tâm sự.

About Trần Lê

Check Also

Vợ muốn tôi bỏ việc gần nhà lương 13 triệu để đi Nhật làm

Vợ thấy nhiều người đi Nhật có tiền gửi về nên bảo tôi tìm cơ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *