Home / Tâm Sự / Bạn gái phát hiện tôi lên giường với gái gọi ngay mùng 2 Tết

Bạn gái phát hiện tôi lên giường với gái gọi ngay mùng 2 Tết

Tôi có dùng biện pháp an toàn nhưng vẫn sợ bị mắc bệnh nên lấy điện thoại tìm kiếm các bệnh lây qua đường tình dục.

Tôi 31 tuổi, còn bạn gái 29, quen nhau từ lúc mới bước vào đại học, tính đến nay cũng gần 10 năm, chính thức yêu nhau được 2 năm và xác định sẽ tiến đến hôn nhân. Tôi có công việc ổn định, hiện có công ty riêng, tuy nhỏ nhưng có tiềm năng phát triển và đang trên đà phát triển. Tôi quê ở Bình Định, gia đình rất thương yêu, lo cho tôi đầy đủ vật chất ăn học. Bạn gái tôi ở TP HCM, là người rất thân thiện, chăm chỉ, cần cù lao động, sống giản dị, không đua đòi, biết lo cho người khác. Chính vì tính này nên tôi yêu cô ấy. Từ lúc yêu, tôi hay giục cưới nhưng mẹ cô ấy không muốn con mình lấy người miền Trung. Bạn gái tôi khóc rất nhiều về điều này. Cô ấy thường nói nếu tôi có ai khác thì cứ cưới, đừng chờ. Nhưng tôi đã xác định nên cố gắng làm nhiều để lo cho tương lai của hai đứa.

Tết này, tôi về quê được một tuần, gặp đám bạn tụ họp ăn uống, nhậu xong lại đi hát karaoke và uống tiếp. Đứa nào cũng say đòi đi massage. Chúng bạn lấy điện thoại của tôi tra cứu địa điểm ăn chơi rồi kéo nhau đi. Lúc này vì say quá cộng với việc mấy thằng bạn kéo đi nên chuyện gì đến đã đến, tôi đã lên giường với gái bán dâm. Xong việc tôi sợ hãi và tội lỗi lắm. Tôi có dùng biện pháp an toàn nhưng vẫn sợ bị mắc bệnh nên lấy máy điện thoại tìm kiếm các bệnh lây qua đường tình dục. Bạn gái tôi phát hiện ra vì máy cô ấy lưu email của tôi nên tất cả những gì tôi tìm kiếm đều hiện ra, trong đó có cả dòng chữ đám bạn tôi tìm kiếm địa điểm ăn chơi. 

Cô ấy hỏi, tôi thú nhận và kể tất cả như vậy. Cô ấy nói chia tay, không tha thứ cho tôi nữa. Mọi việc chấm hết. Tôi rất đau khổ, hối hận và không muốn mất cô ấy vì còn yêu rất nhiều. Mong chuyên gia và mọi người cho tôi lời khuyên.

Sơn

Chuyên gia tham vấn tâm lý Phong Nguyên gợi ý:

Sơn thân,

Tình trạng của bạn, tính đến hôm nay khoảng hơn một tuần. Trong thời gian này, tôi không biết chính xác có những sự kiện nào nối tiếp giữa bạn và những người xung quanh cũng như bạn gái bạn?

Việc quan trọng nhất cần lưu ý trong tình huống của bạn là: bình tĩnh. Hãy tránh xa rượu, thuốc lá, các chất kích thích, thậm chí nếu cần là cả cà phê. Bạn đang trong giai đoạn cực kỳ nhạy cảm và dễ bị ảnh hưởng bởi những thứ xung quanh.

Tôi tin sự kiện vừa xảy ra là một cú sốc với tất cả mọi người. Trong thời điểm hiện tại, hành động bạn đã làm khó mà được chấp nhận, đặc biệt là với “gia đình vợ”. Sẽ rất khó vãn hồi nếu mọi người trong nhà bạn gái đều nhất trí rằng những gì bạn làm là không thể tha thứ. Thậm chí sẽ còn tệ hơn nếu bạn bè của cô ấy cũng đồng ý quan điểm này. Vì vậy, bạn cần xem xét trong những người gần gũi nhất với bạn và bạn gái, ai có thể là cầu nối hay đồng minh ở phía bạn? Bất kỳ người nào mà bạn thấy họ sẵn lòng nghe bạn chia sẻ một cách trung thực và chân thành những gì đã diễn ra và cùng tìm đối sách lấy lại niềm tin của bạn gái bạn. Người đồng minh này không chỉ đồng hành cùng bạn mà còn là một kênh thông tin cân bằng lại góc nhìn của bạn gái bạn trong một số trường hợp cần thiết.

Việc bạn gái bạn yêu cầu chia tay, chấm dứt tất cả được hiểu như một cơ chế phòng vệ, chống lại sự tổn thương mà bạn gây ra. Sẽ rất khó để chữa lành tổn thương đó nhưng không phải không thể. Bằng tất cả thời gian và sự chân thành bạn có, hãy cố gắng tiến thật chậm rãi và nhất quán về phía cô ấy để gây dựng niềm tin lại từ đầu. Có thể cô ấy sẽ từ chối, phủ định mọi nỗ lực từ bạn, nhưng hãy tỉnh táo, đừng căng thẳng; những gì đang diễn ra là phản ứng bình thường của một người trước nỗi đau. Bạn hãy hiểu và tôn trọng những cảm xúc cô ấy đang phải chịu đựng.

Chúc bạn có đủ sức khỏe, trí tuệ, sự kiên định và minh mẫn để xây dựng lại hạnh phúc từ đầu, cũng như không quên giá trị bài học mà bạn đã phải đánh đổi bằng chính tình yêu của mình. 

Muốn được chuyên gia tâm lý tư vấn, mời bạn gửi tâm sự tại đây.

Độc giả gọi điện tâm sự với biên tập viên theo số 0966 581 270. Các chia sẻ của bạn sẽ được đăng tải trên Tâm sự.

About Trần Lê

Check Also

‘Con gái chị có vấn đề gì không mà không ai chịu lấy?’

Dạo này tôi thấy mọi người cứ xôn xao chuyện phụ nữ có nên lấy …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *