Home / Tâm Sự / Bạn gái quyết không cưới khi tôi chưa trở thành ông chủ giàu có

Bạn gái quyết không cưới khi tôi chưa trở thành ông chủ giàu có

Tôi rất buồn vì em nói không tin tưởng tôi, những gì tôi nói nhưng chưa thực hiện được thì em không thể cưới.

Tôi 31 tuổi, là nhân viên của một công ty nhỏ với mức lương 8 triệu. Tôi và em quen nhau từ khi đi học đến giờ được 10 năm. Khoảng 2 năm gần đây, tôi muốn kết hôn để cùng em bắt đầu cuộc sống mới nhưng em từ chối. Em muốn tôi tự làm chủ bản thân, tự lập sự nghiệp riêng và phải lo cho em cuộc sống đầy đủ mới chịu cưới. Tôi đã hứa sẽ nghỉ việc, cố gắng bước ra ngoài lập nghiệp theo ý em muốn. Tôi làm và tiết kiệm được 200 triệu nhưng với tôi con số đó quá nhỏ để bước ra ngoài kinh doanh, cần phải tích lũy thêm. Tôi cũng muốn lập gia đình với em sớm vì không muốn thấy cảnh mình già mà con vẫn còn thơ dại.

Mấy ngày nay chúng tôi hay cãi nhau về những việc đó. Tôi rất buồn vì em nói không tin tưởng tôi, những gì tôi nói nhưng chưa thực hiện được thì em không thể cưới. Mọi thứ phải là hiện thực, em mới tin. Giờ em để lại ấn tượng xấu với gia đình tôi. Ba mẹ mong tôi lập gia đình từ 2 năm nay, tôi cảm thấy rất có lỗi với ông bà. 

Thiết nghĩ, nếu yêu nhau, dù có khó khăn gì cả hai cũng cùng vượt qua, sao em lại không tin tôi? Tôi cảm thấy áp lực và nặng nề. Muốn thành công trong sự nghiệp, tôi phải cố gắng trong một hai năm nữa, thậm chí lâu hơn. Tạo dựng sự nghiệp riêng đâu phải chuyện đơn giản, tại sao em không hiểu và tin tôi? Tôi đã đặt sẵn kế hoạch kinh doanh từ 2 năm nay nhưng do chưa đủ vốn nên vẫn cố bám công việc hiện tại để tiết kiệm thêm. Nhiều lần tôi chia sẻ nhưng em vẫn không tin. Giờ tôi phải làm sao khi đã cố gắng dung hòa mọi thứ mà không được? Nghỉ việc ngay với 200n triệu tiền vốn để ra kinh doanh, khả ăng thành công thấp hay chia tay em, vì em không cùng tôi vượt qua khó khăn và đã gây ấn tượng xấu với ba mẹ tôi? 

Rất mong mọi người cho tôi xin ý kiến chân thành nhất để tôi tìm được câu trả lời cho mình.

Tráng

Gọi điện cho biên tập viên theo số 09 6658 1270, để đăng tải chia sẻ của bạn trên Tâm sự.

About Trần Lê

Check Also

Tôi hay trách móc bạn trai vì ám ảnh chuyện của bố mẹ mình

Tôi sợ bạn trai không tốt với mình và tối nào cũng khóc, trách móc …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *