Home / Tâm Sự / Bố tôi đã thú nhận với mẹ là yêu người đàn bà khác nhiều năm

Bố tôi đã thú nhận với mẹ là yêu người đàn bà khác nhiều năm

Không ai trong bố mẹ đáng để chúng tôi phải trách móc, lên án, kể cả việc bố có tình nhân.

Tôi là tác giả bài viết “Bố tôi cả đời yêu người đàn bà không phải mẹ“. Sau khi bài đăng, tôi và các em đã đọc không sót comment nào. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn ý kiến của các độc giả. Nay tôi xin kể thêm một chút câu chuyện của gia đình.

Khi tôi viết thư gửi lên thì hoàn toàn chưa biết gì về người đàn bà bí mật của bố. Mọi lời nói hay, tốt về cô ấy chỉ đơn thuần là tôi thuật lại lời của cha mình, chứ không hề có ý bênh vực cô ấy hay không thương xót mẹ mình. Thực sự là, trong cuộc nói chuyện với tôi, bố rất đau khổ khi quyết định nói ra sự thật, nhưng đồng thời tôi thấy ông nhẹ nhõm. Bằng sự nhạy cảm và thấu hiểu giữa những người đàn ông với nhau, tôi cảm nhận rõ ở ông điều đó. Trong gia đình, chúng tôi vô cùng yêu quý mẹ và rất kính trọng bố. Thực sự, bố tôi là một người đáng kính trọng trong cả gia đình và xã hội, công việc. 

Nói thêm về người đàn bà bí mật của bố. Sau khi nghe bố nói, tôi đã xin phép bố, thay mặt các em trực tiếp gặp cô ấy. Cô ấy không trẻ, cũng đã về hưu, tầm tuổi mẹ tôi và có một con trai riêng, hiện sinh sống ở nước ngoài. Tôi biết thêm bố và cô ấy gặp nhau sau khi bố mẹ đã có 3 anh em chúng tôi. Hai người làm cùng bộ chủ quản, nhưng khác cơ quan. Theo lời cô ấy, những năm đầu của mối quan hệ, hai người cũng vật vã, gián đoạn và tái hợp nhiều lần vì biết ngoại tình là sai trái. Nhưng cuối cùng họ đã không thể rời xa nhau trong tâm tưởng tới gần 20 năm nay. Hai người thỏa thuận là bạn tri âm tri kỷ và thống nhất không hủy hoại gia đình tôi, chấp nhận gắn bó, tâm giao với nhau trong im lặng.

Người đàn bà ấy nói với tôi rằng: cô xin lỗi mẹ và các cháu, vì cô đã sai, nhưng cô sẽ không thanh minh gì và chấp nhận mọi phán xét, vì bố cháu và cô không thể quên nhau được, dù đã cố gắng dừng lại rất nhiều lần ngay khi mối quan hệ bắt đầu. Cô ấy cũng nói, chưa bao giờ muốn bố tôi rời bỏ gia đình, hay muốn chiếm hữu bố vì lương tâm không cho phép. Theo cô ấy, bố nói với chúng tôi, có lẽ là để nhẹ lòng lúc tuổi già, muốn thành thật với vợ con chứ cũng không hẳn là muốn phá vỡ gia đình. Bởi đây là điều bố đã tâm sự với cô ấy nhiều năm nay. Cô ấy còn nói, nếu có thể, rất mong được một lần gặp, xin lỗi và trò chuyện cùng mẹ.

Về phần mẹ tôi, mẹ không hề kém cỏi nhan sắc hay tài năng so với người đàn bà bí mật của bố. Có điều mẹ là dân kỹ thuật, có phần khô khan nên phần nào có chút lệch với bố về sự lãng mạn cũng như quan điểm sống. Điều này chúng tôi đều nhận thấy và mẹ cũng nhiều lần nửa đùa nửa thật nói ra điều này với 4 bố con. Hơn nữa, chuyện trái tim thì quả thật nhiều khi khó nói ai hơn ai.

Nghe câu chuyện của bố xong, chúng tôi thương cả bố và mẹ. Bố mẹ đã cho chúng tôi sự sống, chung tay nuôi nấng, dạy dỗ, cho chúng tôi một cuộc sống bình yên và đủ đầy. Không ai trong bố mẹ đáng để chúng tôi phải trách móc, lên án, kể cả việc bố có tình nhân. Tôi biết nói ra điều này thật khó hiểu với nhiều người nhưng đó là tâm trạng thật của chúng tôi. Nhưng tôi bối rối và hoang mang đến không biết phải làm gì. Sau khi điềm tĩnh và lắng nghe mọi luồng ý kiến mà tôi nghĩ là công tâm nhất, khách quan quan nhất của các độc giả, suy nghĩ thấu đáo, tôi quyết định khuyên bố nói chuyện trực tiếp với mẹ và hứa với bố sẽ gần gũi, sát cánh để giúp mẹ đối diện với câu chuyện của bố.

Bố đã thú nhận tất cả với mẹ. Sau vài ngày bị sốc, không nói không cười, bỏ ăn bỏ uống, mẹ đã bình thường và có cuộc nói chuyện với chúng tôi. Suốt những ngày mẹ suy sụp, bố đều lặng lẽ ở bên mẹ. Mẹ bảo mẹ buồn, đau đớn, nhưng không nỡ trách bố và tha thứ cho hai người. Bà nói đã lờ mờ biết bố có người khác trong lòng từ nhiều năm nay, nhưng vì bố không có biểu hiện cụ thể, vẫn chăm lo gia đình, trọn vẹn với mẹ trong mọi chuyện nên bà không muốn tự mình khơi ra câu chuyện này, vì cũng không chắc bố có gì thật không. Bố vẫn chu toàn với gia đình, chỉ là không chia sẻ với mẹ những ước mơ, những buồn vui riêng trong lòng, những câu chuyện văn thơ nhạc họa… Mẹ nói cho bố quyền quyết định, ly hôn hoặc không.

Câu chuyện gia đình tôi đang tạm dừng ở đó, chưa có một kết cục rõ ràng. Nhưng tôi vẫn muốn kể với độc giả để nói rằng chúng tôi tự hào về bố mẹ mình. Và người tình nhân của bố cũng không đáng trách. Từ một câu chuyện éo le nhưng chúng tôi đã không biến thành bi kịch. Mong rằng câu chuyện của gia đình sẽ hữu ích với ai cùng hoàn cảnh. Xin cảm ơn mọi người rất nhiều.

Khanh

Gọi điện cho biên tập viên theo số 09 6658 1270, để đăng tải chia sẻ của bạn trên Tâm sự.

About Trần Lê

Check Also

Tôi định sinh con cho người tình hơn 23 tuổi, đã có vợ

Bao nhiêu lần tôi muốn nói chia tay nhưng lại mủi lòng trước những cảm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *