Home / Tâm Sự / Cãi nhau với mẹ đẻ, tôi quyết không cần bà giúp khi sinh nở

Cãi nhau với mẹ đẻ, tôi quyết không cần bà giúp khi sinh nở

Tôi bảo em gái đặt xe cho mẹ về dù chỉ vài ngày nữa là sinh. Hiện bà chưa về, vẫn ở trong một căn nhà khác của chúng tôi.

Gia đình tôi có 3 chị em, tôi là con gái lớn. Ngày trước, mẹ tôi có bầu trước cưới nên bị bà nội hắt hủi, cộng thêm việc ba nghe lời bà nội nên 7 năm đầu tiên làm dâu mẹ tôi rất khổ (cả về tinh thần lẫn thể xác). Sau đó bà nội cho gia đình tôi ở riêng, nhưng xây nhà sát bên chứ không cho đi xa vì sợ không ai phụ giúp bà. Ba mẹ tôi ra riêng với hai bàn tay trắng dù những năm ở chung với bà nội làm rất nhiều tiền nhưng đều bị bà giữ hết. Bà nội không giúp gia đình tôi nhưng giúp đỡ 2 chú của tôi rất nhiều.

Tôi 30 tuổi, tự kinh doanh, con nhỏ nhưng hai vợ chồng tự lo nêu nhiều khi rất áp lực. Nhưng cứ 5-10 ngày, mẹ tôi lại gọi kêu ca, nói xấu hết người này tới người kia. Khi không vừa ý điều gì, bà có thể lôi những việc 20 năm trước ra chì chiết, nói cho đã mới thôi, chẳng cần cân nhắc lời nói. Vậy nên có khi cả năm tôi không gọi điện hỏi thăm bố mẹ trực tiếp, chỉ hỏi qua em gái. Nhưng tôi vẫn gửi tiền về những dịp lễ tết, vì tôi biết ba mẹ vẫn khỏe, vẫn có thu nhập. Mẹ tôi 50 tuổi, mọi người nhận xét còn trẻ đẹp hơn tôi.

Giờ còn vài ngày nữa tôi sinh em bé. Trước đó gần tháng, bác sĩ báo dấu hiệu sinh non nên bà vào chăm. Nhưng thật sự tôi thấy rất uể oải, chỉ trong vòng một tháng mà bà cãi nhau với em tôi và tôi tận ba lần, toàn dùng những từ ngữ rất khó nghe. Tôi với bà chỉ xoay quanh chuyện tôi muốn con gái lớn tự lập (bé 5 tuổi), còn bà thì cứ làm giúp.

Hai vợ chồng tôi kinh doanh được vài năm nên hỗ trợ anh em nhà chồng, hiện tại các em bên chồng đều vững kinh tế, mua được nhà, xe ở Sài Gòn. Trong khi hai đứa em tôi giờ chẳng có xu dính túi, thêm nữa tự trọng cao, lúc nào cũng cho mình là đúng, một phần ảnh hưởng tư tưởng của ba má tôi rằng: người có số, giàu làm gì…

Mấy hôm trước, tôi và mẹ cãi nhau một trận to, tôi bảo em gái đặt xe cho bà về dù chỉ vài ngày nữa sinh. Chuyện là tôi muốn con tự tắm, mặc đồ vì nếu không tự làm những việc đó, đi học sẽ bị cô mắng… Nhưng bà nói móc rằng vào đây đi ở cho tôi, như là phải nịnh tôi. Trước đó bà nói chỉ chăm tôi sinh 10-15 ngày rồi về, dù tôi đã năn nỉ hết lời để bà ở lại. Vợ chồng tôi cũng mua nhà riêng cho mẹ tiện sinh hoạt vì tính bà rất cả nể, ăn chẳng dám ăn dù là nhà của con. Hiện bà vẫn ở đó chưa về nhưng tôi quyết định sinh mà không cần sự trợ giúp của bà. Vì có bà giúp mà tâm lý nặng nề thì tôi còn mệt mỏi hơn. Không biết làm như vậy tôi có quá bất hiếu không?

Nga

Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc.

About Trần Lê

Check Also

Ôm nỗi day dứt suốt 8 năm, tôi khuỵu ngã khi bám theo đứa trẻ giống hết vợ cũ

Tôi năm nay 37 tuổi, là con trưởng trong nhà và cũng là trưởng họ. …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *