Home / Tâm Sự / Chồng bảo ngoại tình vì ‘lo cho tôi đang mang bầu’

Chồng bảo ngoại tình vì ‘lo cho tôi đang mang bầu’

Có người bạn ở nơi chồng công tác báo với tôi là cô kia đang có thai tầm 7 tuần, đúng vào giai đoạn tôi phát hiện họ quan hệ.

Tôi 28 tuổi, đang mang thai hơn 7 tháng. Chồng tôi đi công tác xa, cách nhà 120 km, cuối tuần anh mới về. Vợ chồng không xích mích, cãi vã. Tôi rất tin tưởng anh. Nhưng cuối tháng 12 vừa rồi, tôi phát hiện chồng nhắn tin với người phụ nữ 32 tuổi, họ đã đi quá giới hạn. Tôi rất sốc, dường như muốn buông bỏ hết, nhưng vì ba mẹ hai bên, con, nhất là khi bản thân đang mang thai, tôi không muốn tình hình xấu đi. Trong đầu tôi từng nghĩ sẽ đi thật xa, ly thân một thời gian. Nhưng anh nài nỉ, van xin tha thứ, rằng anh và cô kia đều là hai người cần dục vọng. Tôi có thai, anh không đòi hỏi vì sợ ảnh hưởng con, còn cô kia lỡ thì, chưa va chạm hay quan hệ trai gái gì. Anh nói yêu thương con và gia đình, chỉ vì ham muốn nhất thời, và hứa không liên lạc gì với cô ta nữa.

Họ quan hệ lần đầu tiên, cũng là lần tôi vô tình biết được. Tới giờ tôi vẫn không biết họ còn liên lạc nữa không. Hôm nay, có người bạn ở nơi chồng công tác báo với tôi là cô kia đang có thai tầm 7 tuần, đúng vào giai đoạn tôi phát hiện họ quan hệ. Nghe bảo cô ta sẽ giữ đứa bé, vì cũng lớn tuổi và nhiều bệnh. Giờ tôi như tơ vò, tự nhiên cuộc đời như rẽ lối, tôi không biết làm gì lúc này là đúng. Tôi có nên hỏi chồng việc này không, xem nếu đó là con anh thì anh tính thế nào? Tôi phải làm gì đây? Vợ chồng ly hôn là không thể vì con tôi vẫn rất cần tình thương của ba. Xin nhờ chuyên gia và mọi người cho tôi lời khuyên. Tôi vô cùng biết ơn.

Thúy

Chuyên gia tâm lý Trần Kim Xuân gợi ý:

Chào Thúy,

Chồng bạn giải thích rằng qua lại với người phụ nữ kia vì cần dục vọng; vì giữ gìn cho vợ, không muốn ảnh hưởng tới em bé trong bụng. Dường như đây chỉ là lý do để bao biện. Cặp vợ chồng nào cũng sẽ sinh con nhưng không phải vì vợ mang bầu mà mọi người chồng đều ngoại tình. 

Khi phát hiện chồng ngoại tình, bạn nghe lời anh ta hứa nên không giải quyết triệt để vấn đề. Bởi vậy đến giờ bạn mới không nắm chắc chồng đã hoàn toàn chấm dứt với bồ hay chưa. Thậm chí bạn còn có suy nghĩ trốn tránh như đi đâu đó thật xa dù bản thân không có ý định ly hôn. Có thể hiểu tâm lý của bạn lúc này nhưng suy nghĩ đó không tốt, chỉ khi giải quyết dứt điểm vấn đề mới có thể tránh những chuyện không hay phát sinh phía sau.

Bạn nói vợ chồng ly hôn là không thể vì con cần tình thương của ba có hơi cực đoan. Đứa bé nào cũng cần tình thương của cả ba lẫn mẹ, có được gia đình trọn vẹn là tốt nhất. Tuy nhiên nếu sống trong một gia đình không hạnh phúc, bạo hành, ba không thương yêu con,… có đôi khi còn khiến đứa trẻ bị ảnh hưởng không tốt đến tâm lý. Tôi nói vậy không phải là cổ vũ việc ly hôn, mà để bạn hiểu ly hôn không phải là xấu, đó là lựa chọn cuối cùng để giải thoát cho mọi thành viên trong nhà khi gia đình không thể tiếp tục.

Hiện tại, bạn có thể hỏi thẳng chồng chuyện này. Nếu chồng thừa nhận thì xem cách giải quyết của anh ta thế nào. Bạn cần bình tĩnh và tỏ thái độ cương quyết muốn làm đến cùng mọi chuyện. Chẳng hạn bạn có thể yêu cầu chồng chấm dứt hoàn toàn mối quan hệ với cô ta; chỉ có trách nhiệm với đứa trẻ; tất cả mọi chuyện như thăm hỏi, chu cấp tiền bạc phải liên hệ qua bạn. Sau đó, 3 người có thể gặp mặt nhau nói chuyện rõ ràng một lần; bạn đưa ra yêu cầu của mình và đề nghị hai người cam kết.

Bạn cũng cần nghĩ tới chuyện vợ chồng về gần nhau. Nếu chồng bạn tiếp tục làm xa, lại gần cô bồ, lợi thế của cô ta có khi so với bạn còn lớn hơn. Tuy bạn là vợ danh chính ngôn thuận, nhưng cả bạn và cô ta đều mang thai con anh ta. Thậm chí chưa chắc bạn đã được hưởng sự gần gũi, quan tâm, yêu thương nhiều từ chồng bằng cô ta. Dù sao giữa họ vẫn còn sợi dây liên kết là đứa bé, nếu ở gần nhau, khó mà đảm bảo họ không qua lại tình cảm.

Lúc này, việc quan trọng hàng đầu của bạn là giữ gìn sức khỏe hai mẹ con thật tốt. Nên nhớ chuyện gì cũng có cách giải quyết. Chúc bạn mạnh mẽ.

Muốn được chuyên gia tâm lý tư vấn, mời bạn gửi tâm sự tại đây.

Độc giả gọi điện tâm sự với biên tập viên theo số 0966 581 270. Các chia sẻ của bạn sẽ được đăng tải trên Tâm sự.

About Trần Lê

Check Also

Dây dưa không dứt sau một đêm say đắm với nữ đồng nghiệp

Tôi biết cô ấy cũng khá lâu. Cùng là đồng nghiệp trong công ty nhưng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *