Home / Tâm Sự / Chồng đề nghị tôi sinh con thứ ba vì mong có con trai

Chồng đề nghị tôi sinh con thứ ba vì mong có con trai

Nếu sinh con thứ 3, tôi sẽ phải dừng lại toàn bộ công việc mới có thể chu toàn cho con và cho bản thân.

Tôi và chồng bằng tuổi, có 2 con gái, một cháu 5 tuổi và một cháu 2 tuổi. Chúng tôi từ khi lấy nhau đến nay trải qua rất nhiều khó khăn để xây dựng kinh tế, cùng với đó là sinh 2 con liên tiếp nên vất vả chồng chất. Tuy nhiên, chúng tôi cùng nắm tay nhau vượt qua hết, đến nay kinh tế gọi là tạm ổn, 2 con gái rất ngoan và thương bố mẹ. Các cháu tuy còn nhỏ nhưng rất tình cảm. Tôi cứ nghĩ cuộc sống như thế này trôi qua, cùng nhau dạy dỗ hai con trưởng thành là tuyệt vời rồi.

Cách đây một tuần, chồng tôi đề nghị sinh con thứ 3 với mong muốn sinh con trai. Lý do anh đưa ra là để có người gánh vác gia đình mai này. Thực sự, tôi cũng biết chồng luôn mong có con trai, nhưng cứ nghĩ 2 con gái đáng yêu của chúng tôi đã phần nào khỏa lấp được nỗi niềm đó. Vậy mà nay đứng trước đề nghị này của chồng, tôi suy nghĩ rất nhiều. Thực lòng tôi không muốn sinh thêm vì bản thân là người hay lo nghĩ, giờ sinh thêm thì toàn bộ thời gian chỉ dành cho con, mọi suy nghĩ đều hướng về con.

Tôi cảnh báo chồng rằng tôi sẽ phải nghỉ việc, anh vẫn kiên định ý kiến là có thể làm trụ cột gia đình được. Tôi cũng khuyên chồng nên suy nghĩ kỹ vì như vậy anh sẽ rất vất vả, anh bảo chấp nhận được. Tôi chỉ muốn dừng lại ở 2 con như hiện nay nhưng cũng không thể bỏ qua niềm khao khát của chồng. Xin quý độc giả hãy tư vấn giúp tôi.

Mai

Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc.

About Trần Lê

Check Also

Nhìn thấy 3 người đàn bà đủng đỉnh bước vào đám tang chồng, tôi thật muốn trợn mắt rồi ngất xỉu luôn cho đỡ đau lòng và nhục nhã

Chồng vừa mất xong, nhà cửa còn đang rối ren nhưng tôi vẫn phải chia …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *