Home / Tâm Sự / Chồng lo đời sống tinh thần của đồng nghiệp, còn vợ như người dưng

Chồng lo đời sống tinh thần của đồng nghiệp, còn vợ như người dưng

Anh có thể lo đời sống vật chất tinh thần cho đồng nghiệp chu đáo, còn vợ thì không.

Tôi 36 tuổi, có 2 con, vợ chồng sống khá hòa thuận và bình yên. Chồng tôi là trưởng của một đơn vị đào tạo sát hạch lái xe nên đặc thù của nghề là anh giao tiếp nhiều trong môi trường nhiều nam, phóng khoáng, chỉ có một cô chân dài là thư ký cho anh. Bao nhiêu năm thấy chồng thu nhập cao, có trách nhiệm với gia đình nên tôi không bao giờ phật lòng chuyện quà cáp ngày lễ, sinh nhật hay 8/3. Hai năm gần đây, ngày 8/3 chồng hẹn 3 mẹ con sẽ đi ăn ngoài, coi như tặng quà, không khí vô cùng vui vẻ. Đến trưa chồng không về ăn cơm và điện bảo anh em tổ chức 8/3 cho em thư ký. Tôi nhắc khéo chồng đừng uống say vì tối còn hẹn cho con đi chơi. 

4 giờ đi làm về đến nhà, tôi thấy chồng say xỉn, con đã diện váy áo xúng xính chờ bố đưa đi ăn đi chơi. Cầm cầm điện thoại của bố chơi, con mở ảnh rồi reo lên: “Bố tặng bác Hà 2 lẵng hoa đẹp thế”, sau này chồng tôi giải thích là tặng công đoàn một lẵng, phòng chuyên môn một lẵng. Đến tối chồng mới tỉnh dậy thì mẹ con tôi đang nấu cơm tự ăn, kế hoạch 8/3 vỡ tan tành như năm trước. Rồi khi anh đi cất xe ôtô, con gái bảo hôm nay 3 bố con định mua hoa tặng mẹ nhưng lẵng hoa tận 500 nghìn đồng, đắt quá, bố bảo để dành cho con nhét lợn trả tiền nhà (trước đó nhà tôi vừa xây, khá lớn). Chồng không một lời chúc, không một bông hoa. Trong khi đó lên cơ quan được sếp tặng hoa, tặng tiền, tổ chức đi ăn, tôi lại vô cùng háo hức với kế hoạch ở nhà cùng chồng con.

Hai ngày nay tôi không nói gì với chồng vì nghĩ anh coi thường mình, coi vợ không bằng người dưng. Anh có thể lo đời sống vật chất tinh thần cho đồng nghiệp chu đáo, còn vợ thì không. Chồng lại bảo tôi được voi đòi tiên, ích kỷ. Tôi nghĩ chồng chắc rất chán mình nên mới vô tư, vui vẻ bên ngoài như vậy. Tôi chẳng nói chẳng rằng, âm thầm lên kế hoạch cuối tuần mấy mẹ con đi chơi không có anh đi cùng. Liệu tôi có đòi hỏi quá cao, có suy nghĩ quá nhiều, có sai không?

Hiền

Gọi điện cho biên tập viên theo số 09 6658 1270, để đăng tải chia sẻ của bạn trên Tâm sự.

About Trần Lê

Check Also

Chồng yêu điện thoại hơn cả tôi

Ảnh: Revista Năm nay tôi 30 tuổi, đã lấy chồng và có hai con. Tuy …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *