Home / Tâm Sự / Chồng tuyên bố sẽ tự xài tiền mà không cần bàn trước với tôi

Chồng tuyên bố sẽ tự xài tiền mà không cần bàn trước với tôi

Anh nói tôi không được quản anh chi tiêu nữa, miễn anh không xài tiền vào việc xấu là được.

Tôi 27 tuổi, biết lo cho gia đình, sống tiết kiệm và có kế hoạch cụ thể cho tương lai. Mọi thứ với tôi đều khá ổn ngoại trừ tính nóng nảy, không kiềm chế được bản thân cho dù đã cố gắng. Chồng tôi 33 tuổi, không rượu chè cờ bạc, không gái gú, bình thường rất chiều vợ và tập trung làm ăn. Tuy nhiên anh cũng có nhược điểm là nóng tính và chưa tự giác giúp vợ trong công việc nhà. Chúng tôi mới kết hôn gần một năm, chưa có con và đang ở riêng. Trước khi kết hôn tôi làm công chức nhà nước, còn giờ tôi và chồng mở công ty làm riêng. Bố mẹ hai bên đều khó khăn nên chúng tôi phải tự lập từ hai bàn tay trắng, điều này càng làm chúng tôi thương và quý nhau khi mới quen. Cứ ngỡ hai đứa sẽ chẳng bao giờ cãi vã nhưng thực tế lại đi ngược hoàn toàn. Chúng tôi cứ cáu gắt nhau thường xuyên khiến cả hai đều mệt mỏi, mâu thuẫn chủ yếu là ở hai vấn đề sau:

Thứ nhất là tài chính, tôi biết tiết kiệm, rất rõ ràng và cẩn thận trong chuyện tiền bạc; chồng lại khá thoáng và ẩu trong chi tiêu. Vì vậy chúng tôi thống nhất tôi sẽ là người quản lý tài chính của công ty và gia đình. Vợ chồng tôi có thu nhập tốt nhưng chưa ổn định, tuy đã mua được căn hộ và xe nhưng là trả góp, mỗi tháng phải đóng tiền ngân hàng mấy chục triệu. Thế nên tôi thường xuyên góp ý với chồng là phải chi tiêu hợp lý. 

Trước khi cưới, tôi nói rõ quan điểm với chồng, nếu gia đình hai bên mà gặp chuyện khó khăn, ốm đau hay bệnh tật thì mình dù không có tiền cũng phải đi vay để giúp; còn bình thường nhà ai làm nhà ấy ăn, vay mượn phải sòng phẳng. Chồng và gia đình chồng khá mập mờ trong chuyện này. Cụ thể là anh trai của chồng hay mượn tiền để buôn bán, mỗi lần vài triệu mà không bao giờ nói thời gian trả, lúc trả lại không đủ. Anh đang mượn gần 20 triệu được vài tháng mà cũng không nhắc gì tới chuyện trả lại, trong khi chúng tôi cũng phải đi vay vốn để làm ăn. Về phía bố mẹ chồng, mỗi tháng chúng tôi gửi 2 triệu, các anh em của chồng mỗi người góp triệu rưỡi, như vậy mỗi tháng bố mẹ có 5 triệu, số tiền này đủ để bố mẹ sống ở quê, còn tiền thuốc thang của bố mẹ thì chia nhau mỗi người con một tháng. Vậy mà thi thoảng chồng vẫn cho thêm bố mẹ nhưng lại giấu tôi. Trong một lần cãi nhau về tiền bạc, tôi đã lôi hai chuyện này ra nói chồng. Từ đó, anh đòi quyền được tự do chi tiêu số tiền trong thẻ ATM của mình (mỗi tháng anh có 15 triệu tiền lương riêng). 

Đỉnh điểm là hôm nay chúng tôi cúng thần tài, tôi đã mua hết đồ lễ mà chồng yêu cầu, nhưng anh lại tự ý đi mua thêm 2 triệu tiền vé số. Cúng xong xuôi tôi mới nói không đồng ý với anh về việc này, như vậy là lãng phí, không cần thiết. Anh lại cho rằng đó là bình thường. Tôi bực mình nên có to tiếng với anh, vậy là hai vợ chồng cãi nhau. Lần này anh tuyên bố là tôi không được quản anh chi tiêu nữa, miễn anh không xài tiền vào việc xấu là được. Mỗi lần cãi nhau xong chúng tôi đều ngồi lại để giải quyết nhưng được vài bữa đâu lại vào đó.

Vấn đề thứ hai là việc chồng không tự giác giúp tôi việc nhà, khá bừa bộn, tôi nói chồng làm gì thì anh mới làm, điều này cũng khiến tôi hay cáu gắt và suốt ngày phải nhắc anh. Tôi biết phụ nữ mà nóng tính là không tốt, mong các bạn cho tôi lời khuyên, làm như thế nào để kiềm chế. Chân thành cảm ơn.

Hồng

Độc giả gọi điện tâm sự với biên tập viên theo số 0966 581 270. Các chia sẻ của bạn sẽ được đăng tải trên Tâm sự.

About Trần Lê

Check Also

‘Con gái chị có vấn đề gì không mà không ai chịu lấy?’

Dạo này tôi thấy mọi người cứ xôn xao chuyện phụ nữ có nên lấy …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *