Home / Tâm Sự / Chúng tôi có nên ra ở riêng khi được ba mẹ chồng cho một tỷ

Chúng tôi có nên ra ở riêng khi được ba mẹ chồng cho một tỷ

Trước đây ba mẹ nói sẽ cho chúng tôi  mảnh đất, giờ lại không cho đất mà cho một tỷ để chúng tôi tự xử.

Tôi 28 tuổi, lấy chồng bằng tuổi được gần một năm. Lương tôi mỗi tháng 13 triệu, chồng kinh doanh nên thu nhập không cố định nhưng mỗi năm cũng có tầm 300 triệu. Vợ chồng tôi rất hạnh phúc, hiện tại chưa có con. Gia đình tôi là công chức bình thường, bố mẹ nghỉ hưu, không có dư nhiều để giúp đỡ con cái. Gia đình chồng rất khá giả, mở vài công ty, tổng tài sản là chục lô đất vài chục tỷ đồng. Khi chưa cưới nhau, ba mẹ chồng xây một căn nhà lớn ở thành phố và hứa sẽ cho chúng tôi. Cưới xong tôi dọn qua nhà này ở thời gian ngắn thì cả nhà chồng ở quê cũng dọn ra ở chung, đến nay không muốn về quê sinh sống nữa. Tuy khá bất ngờ với quyết định này của ba mẹ nhưng vợ chồng tôi cũng không phản ứng gì vì vốn dĩ đây không phải tài sản của chúng tôi.

Chồng tôi và ba chồng không hợp nhau, nói chuyện vài câu đã cãi vã nên anh muốn ra ở riêng. Tôi cũng muốn được ra ở riêng vì tính khí ba mẹ rất thất thường, lúc vui lúc lại nóng giận. Có những khi ba mẹ cãi nhau to, tôi sợ quá không dám xuống nhà. Tôi lo lắng con cái sau này sẽ bị ảnh hưởng nếu ở trong môi trường như vậy, vì thế vợ chồng đã trao đổi việc ra ở riêng với ba mẹ. Thời gian đầu ba mẹ không đồng ý nhưng sau dần thay đổi, chấp nhận việc này, rồi hứa sẽ cho một lô đất khác để chúng tôi xây nhà.

Chồng tôi vừa hỏi lại về việc xây nhà thì ba mẹ quyết định không cho đất nữa mà cho một tỷ để chúng tôi tự xử. Giá đất tại nơi tôi sống một lô tạm ổn cũng hơn 3 tỷ, tiền xây nhà tầm một tỷ. Ra riêng thì tiền thuê một căn nhà ưng ý tầm 10 triệu/tháng và thêm các chi phí phát sinh khác nữa. Vậy nhờ mọi người tư vấn giúp, tôi có nên thuê nhà ở riêng hay tiếp tục ở chung? Nếu ở chung thì thật sự vợ chồng tôi đều không mong muốn. 

Linh

Độc giả gọi điện tâm sự với biên tập viên theo số 0966 581 270. Các chia sẻ của bạn sẽ được đăng tải trên Tâm sự.

About Trần Lê

Check Also

‘Con gái chị có vấn đề gì không mà không ai chịu lấy?’

Dạo này tôi thấy mọi người cứ xôn xao chuyện phụ nữ có nên lấy …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *