Home / Tâm Sự / Chúng tôi lập kế hoạch chi tiết cho tương lai rồi lại bị hủy đám cưới

Chúng tôi lập kế hoạch chi tiết cho tương lai rồi lại bị hủy đám cưới

Tôi lúc nghĩ tiêu cực rằng hy vọng kiếp này hai đứa có nợ để kiếp sau có thể gặp em và chăm em lần nữa.

Tôi 29 tuổi, em vừa tròn 25 tuổi, người ta nói vợ chồng cách nhau 4 tuổi rất hợp. Hai đứa tôi cũng vậy, hợp từ trong ra ngoài, từ cảm xúc, suy nghĩ đến lời nói, vẻ ngoài 2 đứa hao hao nhau, người ngoài lần đầu nhìn vào còn tưởng chúng tôi là anh em. Tình cảm chúng tôi dành cho nhau là thật lòng và sâu nặng nhưng không được sự đồng ý từ bên nhà em, do nhà tôi ở cách hơn 300 km. Em là con cả trong nhà 3 chị em gái, bố mất sớm, phải gánh vác nhiều việc nhà. Chúng tôi đã ngồi với nhau nhiều lần để có những suy nghĩ thấu đáo về mọi chuyện. Việc ở nhà em cũng không phải vấn đề gì lớn vì tôi cũng thương mẹ em và mẹ em cũng vậy. Ban đầu mẹ em đã muốn nhận tôi làm con nuôi, một phần vì thương, một phần vì muốn hai đứa không thể tiến xa hơn.

Lúc tôi biết em cũng là lúc em đang tìm hiểu một người, là con của bạn mẹ em. Em không có tình cảm với họ, thậm chí còn ác cảm. Không phải tôi xen ngang, tôi cũng khuyên em nên tính, nếu lấy người ta có nhà cửa sẵn, có thể mở tiệm tại nhà, gần mẹ, sống an nhàn qua ngày. Với tính cách của em, em không chịu cuộc sống như vậy, không ngại khổ ngại khó và mong muốn thoát nghèo. Nhiều lúc nhìn em làm đến một giờ sáng mà lòng tôi thắt lại, trong thâm tâm chỉ mong có thể ở bên chăm sóc em cả đời, không để em phải chịu khổ nữa. So với người ta, tôi chẳng có gì, đang ở trọ, mới lập nghiệp nơi đất khách quê người, trong suy nghĩ từ nhà em thì tôi đã mất điểm rồi.

Sau bao nhiêu sóng gió, nước mắt của cả 2 đứa, tưởng chừng chúng tôi có một tia hy vọng. Tôi cầu hôn em và em đồng ý, ngày đó là ngày hạnh phúc nhất của 2 đứa, lúc mà nước mắt rơi không bởi vì nỗi buồn nữa. Mẹ em cũng thuận, bảo ra Tết mời bố mẹ tôi lên nói chuyện người lớn. Vậy mà giáp Tết, sau khi nhà em đi xem bói lại không đồng ý cho chúng tôi cưới, sợ sau này em sẽ khổ. Tôi không phải người ăn chơi, cũng chẳng hút thuốc, rượu chè gì nhiều, nhìn thấy cơ hội có thể cùng em lập nghiệp, em phụ trách sản phẩm còn tôi bán hàng, mọi thứ có kế hoạch nhưng đã bị bỏ lỡ mất một năm vì bao chuyện. Em yếu đuối, dễ bị ảnh hưởng tâm lý, tôi cũng vậy, nhìn em lúc này chẳng còn tâm trạng làm gì nữa. Chúng tôi đã để thời gian trôi qua đi một cách vô ích và lãng phí. Khi mà bảng kế hoạch được lập một cách đầy đủ và chi tiết hơn thì lại gặp chuyện, cả hai đứa luôn bị chuyện gia đình chi phối. Thực sự cuộc sống nếu không có em chẳng còn ý nghĩa gì với tôi nữa.

Tôi không biết phải làm gì vào lúc này, đôi lúc nghĩ tiêu cực rằng hy vọng kiếp này hai đứa có nợ để kiếp sau có thể gặp em và chăm em lần nữa. Hy vọng rằng tôi sẽ có một giấc ngủ dài, chứ giờ bảo xa nhau thì điều đó dường như là không thể.

Văn

Độc giả gọi điện tâm sự với biên tập viên theo số 0966 581 270. Các chia sẻ của bạn sẽ được đăng tải trên Tâm sự.

About Trần Lê

Check Also

‘Con gái chị có vấn đề gì không mà không ai chịu lấy?’

Dạo này tôi thấy mọi người cứ xôn xao chuyện phụ nữ có nên lấy …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *