Home / Tâm Sự / Có con với anh rồi tôi có nên cưới

Có con với anh rồi tôi có nên cưới

Anh ham chơi nhưng vẫn quan tâm mẹ con tôi, ngoài ra anh sĩ diện, nóng tính, hay chửi bới khi bị chọc tức.

Tôi ly hôn chồng khi 27 tuổi, hồi đó do nhiều thứ không hợp nên chúng tôi chia tay trong hòa bình, đến giờ vẫn thỉnh thoảng hỏi han, quan tâm nhau. Mẹ chồng lâu lâu cũng gọi hỏi thăm tôi. Đó là chuyện của quá khứ.

Sau ly hôn, tôi trở về cuộc sống độc thân, học thêm nhiều thứ và kiếm công việc lương cao. Tôi rời thành phố, nơi có chồng sinh sống để đến nơi khác làm lại từ đầu. Tôi chỉ lo kiếm tiền, đi du lịch, tận hưởng cuộc sống. Tôi quen anh, là đồng hương, anh là lái xe, thỉnh thoảng phải làm việc như công nhân ở công trường, rồi làm một số việc khác kiếm thêm thu nhập. Lúc đầu tôi cảm nhận anh yêu tôi, cãi gia đình để đến với tôi. Tôi mang bầu do sự chủ quan của bản thân. Anh lên phòng tôi ở, không về nhà. Anh bảo cưới nhưng chúng tôi mới quen, tôi chưa biết gì về anh và gia đình anh. Tôi bảo chờ sinh con xong rồi cưới, coi như có thời gian thử thách tình cảm. Anh đồng ý.

Anh tốt với tôi được mấy tháng đầu sau khi tôi mang thai, cũng hay ghen vô cớ. Mẹ anh gọi điện cho tôi chửi bới thậm tệ, bảo tôi đã một đời chồng và đi lừa con trai bà, nói nhiều câu xúc phạm tôi. Tôi tức nên đã nói lại. Từ đó cả nhà anh ghét tôi. Anh thì lúc nghe người nhà, lúc nghe tôi, vẫn kiên quyết lấy tôi, bảo hạnh phúc do anh quyết định. Anh nói hai đứa phải cố gắng nhiều để nhà anh nhìn nhận. Được vài tháng anh lại ham nhậu, vài lần đưa tôi đi cùng. Sau đó cứ đi làm về là anh đi cà phê, nhậu, khuya mới về phòng trọ của tôi ngủ. Tôi chán quá, khi bầu lớn hơn tôi về quê ở và chờ sinh. Anh liên lạc với tôi ít dần nhưng vẫn quan tâm và gửi tiền cho tôi.

Anh thường đi nhậu đến sáng, tôi gọi ít khi nghe máy, có khi đi không về, hỏi lại chối. Tính anh gia trưởng, biết tôi mang thai con gái anh không thích mấy, rồi nói sau này tôi phải sinh con trai. Anh ham chơi, nhậu xong thường đi bar, hồi quen nhau có đi chơi với anh mấy lần nên tôi biết, anh nhìn chằm chằm các cô gái, tán tỉnh, trêu họ. Anh bảo làm thế để xem tôi có ghen không.

Ngày tôi sinh anh không về, bảo không xin phép được. Trước đó anh đưa em trai về quê, có về thăm tôi một ngày, đi không xin phép nên vào trong đó bị khiển trách. Tôi cũng tủi thân nhưng cho qua. Đầy tháng con anh về được ít ngày rồi lại đi. Sau này tôi mới nhận ra mỗi lần anh về thăm tôi đều trùng với nhà anh có việc (chúng tôi cùng quê). Lúc bên tôi, anh luôn để điện thoại im lặng.

Sinh con được một tháng, tôi bảo anh làm giấy khai sinh cho con, anh nói giờ hộ khẩu ở quê mà gia đình chưa đồng ý nên không thể. Thế là chưa hết cữ tôi lại phải lặn lội mấy trăm km vào thành phố chồng cũ tôi sống đăng ký khai sinh lấy họ mẹ (tôi chưa tách khẩu). Sau này tôi mới phát hiện anh đã có hộ khẩu ở thành phố đó mà giấu tôi. Anh không muốn nhập khẩu con vào đấy, hôm sau xét nghiệm ADN rồi bổ sung giấy huyết thống để lấy họ cha. Có người cảnh báo với tôi là anh có người khác, vào sớm để chấn chỉnh anh. Tôi nói 2 mẹ con vào sớm, anh lại bảo không ở cùng anh được (nhà anh có 2 chị em sống) vì chưa cưới xin gì, phải thuê nhà ngoài. Tôi hỏi anh bao giờ cưới, anh bảo giờ chưa cưới được, phải chờ đến năm sau.

Anh luôn nói bận rộn, lo nhiều thứ, rồi chán vì đang tự do sung sướng. Tôi hỏi anh có người khác à, anh tỏ ra khó chịu và không muốn nói chuyện tiếp. Tôi tạo áp lực cho anh về chỗ ở, anh cứ bảo từ từ, tôi làm đến cùng thì anh chặn mọi liên lạc với tôi. Tôi chán nản suy sụp, mới sinh được hơn một tháng mà suy nghĩ căng thẳng, gần mất sữa. Rồi anh liên lạc nhưng lại nói dối tôi, cuộc nói chuyện ngày càng căng thẳng khi tôi truy hỏi, đổ lỗi anh ngoại tình. 

Tôi phát hiện anh thường xuyên nhắn tin và quan tâm người khác. Không biết có phải do tôi đã tạo áp lực và làm anh chán không. Bị phát hiện và có chứng cứ nhưng anh vẫn không nhận, bảo khi nào bắt được trên giường thì hãy nói anh ngoại tình, anh không hề ngủ với cô ta, chỉ là đi nhậu với nhắn tin vậy thôi. Xong anh bảo cho tôi quyết định có tiếp tục hay chia tay, như thế nào anh cũng chấp nhận.

Lúc đầu tôi bảo chia tay, nhìn anh lúc đó rất buồn, như muốn khóc. Sau đó tôi lại nói sẽ vào thuê nhà ở với anh, cho cả hai cơ hội. Anh đã đi tìm nhà và chuẩn bị đón mẹ con tôi vào. Trong lòng tôi vẫn nặng nề, không biết có nên lấy anh. Anh có tính sĩ diện cao, lại thêm chút đào hoa lăng nhăng, nóng tính, hay chửi bới, chửi không trừ ai chọc anh tức, kể cả bố mẹ anh, tôi cũng bị chửi và xúc phạm nhiều lần. Anh học ít nên chúng tôi nói chuyện tư tưởng cũng khác nhau, dễ cãi vã. Ưu điểm là anh vẫn quan tâm mẹ con tôi dù ham chơi, tôi về quê 5 tháng nhưng ngày nào anh cũng gọi video nói chuyện, gửi tiền cho tôi ăn uống và vẫn nói muốn lấy tôi. Giờ tôi sợ tan vỡ, sợ con không có bố thiệt thòi. Mọi người cho tôi lời khuyên.

Ánh

Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc.

About Trần Lê

Check Also

Vợ hay cằn nhằn từ khi tôi nghỉ việc

Thỉnh thoảng tôi nói vợ đưa ít tiền đi cà phê hay đi nhậu với …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *