Home / Tâm Sự / Con mới 6 tháng tuổi mà nhà chồng đã giục tôi sinh thêm

Con mới 6 tháng tuổi mà nhà chồng đã giục tôi sinh thêm

Ông bà nội bé bận suốt, tháng gửi được dăm ba triệu để tôi mua bỉm sữa cho con, tất cả đều nhờ bên ngoại.

Tôi 27 tuổi, con gái vừa thôi nôi. 6 tháng qua tôi gửi con cho ông bà ngoại suốt vì bận đi làm, đến cuối tuần vợ chồng mới rước con về nhà chăm. Chồng tôi là một người đàn ông chăm chỉ, anh có trách nhiệm với gia đình nhưng lại rất vụng về, không giúp đỡ được vợ nhiều trong việc trông bé hay việc nhà.

Ba mẹ tôi có 2 người con, anh tôi đột ngột mất sớm nên cả gia đình suy sụp một thời gian, cho đến ngày đám cưới tôi ba mẹ mới phấn chấn lại được đôi chút. Tôi mong mỏi có được đứa con cho ông bà quên muộn phiền, qua ngày tháng sớm vui vẻ trở lại, dù biết nỗi đau day dứt rất khó quên.

Tôi có em bé, ông bà rất thương yêu cháu gái nhỏ, chăm bón từng chút một, cực mà vui. Cho đến ngày tôi đi làm trở lại, mọi thứ dần có sự thay đổi, tôi không còn thời gian để chăm con vì chồng quá vụng về, ông bà thì xót cháu nên giành nuôi, bảo rằng “cứ đưa đi đưa về mỗi ngày tội nghiệp con nhỏ, gửi đây cuối tuần hãy đón về”. Tôi thương con nhưng phải làm theo vì không còn sự lựa chọn nào khác. Mỗi ngày đi làm về tôi sang nhà ngoại giữ con cho ông bà ăn cơm, gần 8 giờ tối mới chạy về nhà nấu bữa tối cho hai vợ chồng. Cứ như thế tôi không còn thời gian dành cho mình.

Tôi thương con nhưng cũng xót cho ngoại gấp nhiều lần, thấy ông bà ngoại ngày càng gầy. Tôi đau lòng ứa nước mắt. Tôi thấy mình là một người mẹ thiếu trách nhiệm, sinh con nhưng không thể nuôi con, chăm sóc cho con. Ngày qua ngày, nghĩ đến nhiều vấn đề tôi càng stress, dần ngại tiếp xúc với những người xung quanh, cảm giác như họ đang cười nhạo mình, một người mẹ vô tâm. Ấy vậy mà giờ bên nội đã nhắc tôi sinh đứa nữa, thử hỏi với hoàn cảnh như hiện tại, tôi còn tư cách gì để mà sinh? Sắp tới tôi lại phải bóc tách khối u lạc nội mạc tử cung, một trong những bệnh hậu sản. Sức khỏe tôi không tốt, không cho phép tôi vừa ôm đồm công việc, vừa phải nhà cửa cơm nước, vừa chăm con. Tôi cảm thấy có lỗi với ba mẹ, có lỗi với chính con mình. Tôi thật sự rất căng thẳng, mong mọi người có thể cho tôi lời khuyên.

Khuyên

Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc.

About Trần Lê

Check Also

Không ngờ sau cái đêm mặn nồng tại buổi họp lớp, cuộc đời tôi lại rơi vào hoàn cảnh trớ trêu đầy tủi hổ

Tháng trước lớp đại học của tôi có tổ chức buổi gặp mặt sau 10 …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *