Home / Tâm Sự / Con thấy mình bất hiếu khi 35 tuổi chưa lấy chồng để mẹ yên lòng

Con thấy mình bất hiếu khi 35 tuổi chưa lấy chồng để mẹ yên lòng

Con 35 tuổi, chưa chồng con, nghèo và ở trọ. Mỗi năm về nhìn ánh mắt mẹ và những tiếng thở dài, lòng con lại đau thắt.

Mẹ! Con biết mẹ không bao giờ đọc báo này vì mắt kém và không có thời gian, con vẫn viết để nhẹ lòng đôi chút. Hôm nay con rất mệt, cả tinh thần lẫn thể xác nhưng không biết tâm sự và chia sẻ với ai. Con nhớ mẹ, 18 năm đi xa khỏi mẹ đôi khi con muốn gục ngã, rồi lại tiếp tục sống cho đến hôm nay với bao nghiệt ngã của cuộc đời. Con từng rất giận bố mẹ vì những trận đòn roi khi bé, khi ấy chỉ muốn đi thật xa, rời khỏi ngôi nhà đang sống. Bao nhiêu năm tủi hờn cay đắng, cuộc đời cũng dạy cho con nhiều bài học xương máu, con thấy thương mẹ nhiều hơn giận. Nay con 35 tuổi nhưng chưa chồng con, nghèo và ở trọ. Mỗi năm về nhìn ánh mắt mẹ và những tiếng thở dài, lòng con lại đau thắt. Con dù có hiếu đến đâu đi nữa mà không ổn định gia đình thì mẹ vẫn buồn phiền vì con rất nhiều.

Con cũng muốn hạnh phúc lắm nhưng đâu phải muốn là được. Con gái mẹ có kén chọn gì đâu, hay tại con kém cỏi nên thế hả mẹ? Ngoại hình làm con khốn đốn lắm, trong công việc bị thiệt thòi dù làm rất tốt, có người còn nói ác ý “vừa lùn vừa xấu ai thèm rước”. Trong tình cảm, người con thương lại chẳng thương con thì biết làm sao. Bao nhiêu năm tự bươn chải, trong tay giờ không có gì, vì đạo đức gia đình con càng không dám làm mẹ đơn thân dù mong muốn được làm mẹ. Con không đủ tự tin về kinh tế, không có người thân bên cạnh, không biết trả lời ra sao nếu sau này đứa bé hỏi “Ba con đâu”. Vì thế giờ con vẫn lẻ bóng, đi về một mình.

Con biết mình có lỗi với bố mẹ, nếu có thể đổi lấy tuổi thọ của mình để bố mẹ ở lâu với chúng con, con sẵn lòng, như thế con luôn có chốn đi về, nơi gọi là “nhà”. Mỗi lần gọi về nhà mẹ lại nói thương con xa xôi một mình, từ bé đến giờ mẹ chẳng lo được gì, nghe thế nước mắt con lại tuôn trào. Con không trách ai cả, chỉ mong bố mẹ luôn khỏe mạnh và hãy thứ lỗi cho con mẹ nhé.

Dung

Gọi điện cho biên tập viên theo số 09 6658 1270, để đăng tải chia sẻ của bạn trên Tâm sự.

About Trần Lê

Check Also

Chồng sa ngã khi được người phụ nữ có địa vị cho tiền

Chồng tôi nói do thua cá độ 50 triệu, hụt tiền làm ăn, lúc học …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *