Home / Tâm Sự / Dám nghĩ dám làm, có sai nhận sai chính là con người em

Dám nghĩ dám làm, có sai nhận sai chính là con người em

Em đánh giá cao những người từng trải qua nhiều khó khăn mà vươn lên trong cuộc sống.

Lại một năm nữa sắp qua, nhiều lúc em tự hỏi, rốt cuộc mình đã làm gì để 30 năm qua đi trong chớp mắt?

Sinh ra trong gia đình không mấy khá giả, lại đông chị em, cứ mỗi kỳ vào năm học mới, em lại thấy ba mẹ tất tả ngược xuôi vay mượn đầu này đắp đầu kia để mua cho con bộ đồng phục, sách vở, giày dép… Vất vả là vậy mà ba mẹ vẫn cho con cái học hành đầy đủ. Nhờ những năm tháng đó, chứng kiến nỗi cơ cực của ba mẹ, trong em hình thành giấc mơ sau này sẽ học thật giỏi, kiếm nhiều tiền phụ giúp gia đình, không để con cái mình sau này phải thiếu thốn. Trải qua nhiều năm chỉ vùi đầu trong công việc, em cũng đã chớm 30 cái xuân xanh rồi anh ạ.

Giờ gia đình em đã ổn định, kinh tế không còn khó khăn như xưa, các em được ăn học đến nơi đến chốn và có công việc tốt, bản thân em cũng đã trau dồi được khá nhiều thứ. Hiện em làm cho một công ty nước ngoài, công việc tốt, thoải mái, không quá bận rộn và áp lực.

Mẹ vẫn thường nói, sự nghiệp đã có, kinh tế tạm ổn, mình không thua kém ai, sao cứ như vậy? Em cũng tự hỏi tại sao mình như vậy? Mối quan hệ của em không quá nhiều, cũng chẳng phải quá ít. Em cũng từng yêu và có nhiều người theo đuổi nhưng vì tuổi trẻ bồng bột mà không đến được với nhau.

Tính em khá độc lập và dứt khoát, thường rất ít bỏ cuộc trừ khi điều đó không đáng hoặc không quá quan trọng để bỏ công sức. Trong mối quan hệ và cả những vật sở hữu, thường khi đã có sự gắn bó, em không bao giờ rời bỏ trừ khi hư hỏng, không thể sữa chữa thêm, còn đa số em đều giữ gìn khá kỹ và trân trọng. Nên anh cứ yên tâm, kể cả anh có gặp khó khăn thế nào, em vẫn bên cạnh cùng anh gánh vác. Tuy nhiên bài bạc, nợ nần, không có chí tiến thủ, và ngoại tình đều không nằm trong phạm vi cho phép của em.

Em thích nấu ăn, đại đa số là tự học trên mạng. Trong suy nghĩ của em, không biết cái gì thì học rồi làm, lần một không được thì làm lần hai. Có kiên trì thì mọi việc đều được giải quyết. Em khá kỹ tính, một phần do ảnh hưởng công việc; nhà cửa bề bộn không phải gu của em, ở bề bộn sẽ bị em càm ràm (cười).

Sếp, đồng nghiệp, họ hàng và bạn bè đều nói em khá lanh lợi dù em thấy cũng bình thường như bao người. Cá tính mạnh mẽ, dám nghĩ dám làm, có trách nhiệm, có sai nhận sai là con người em. Đôi khi em vấp phải một số bình luận trái chiều về điều này, nhưng nếu khác đi, em không còn là em nữa, nên thôi… ta đành vậy (cười).

Yêu trẻ con và luôn muốn con cái mình sau này được giáo dục tốt nên em học và đọc khá nhiều thứ. Em không đồng tình với phụ huynh bây giờ hay cho con em sử dụng máy tính bảng và dùng đòn roi, với em đó đều là tàn nhẫn. Một người mẹ tốt hơn là một người thầy tốt. Em vẫn đang cố gắng để sau này con cái có chỗ dựa tinh thần tốt, dù con đi bất cứ đâu cũng luôn vững vàng và kiên định.

Em đánh giá cao những người từng trải qua nhiều khó khăn mà vươn lên trong cuộc sống. Thất bại trong tình trường cũng là một điều tốt, sẽ cho ta nhiều bài học để bao dung, quý trọng hơn hiện tại và vun đắp cho tương lai.

Nhược điểm lớn nhất của em có vẻ là lạnh lùng, đôi khi em cũng khá lầy lội. Khi vui sẽ nói nhiều hơn, gặp người hợp thì rất tự nhiên. Em sẽ kiệm lời trong những lần mới quen biết, khi chưa rõ họ là người thế nào.

Em sống giản dị. Những người trọng hình thức khiến em không thoải mái lắm. Em không cao (1,53 m) nhưng cũng không mảnh khảnh (47 kg), gương mặt tròn, cận không quá nặng.

Em không có quá nhiều tiêu chuẩn cho Mr. Right của mình. Sếp cũ em hay đùa rằng “Tại sao anh ta vẫn chưa nhìn thấy em nhỉ? Tôi hy vọng em sẽ sớm gặp người đàn ông may mắn ấy”. Tuy vậy, nghĩ kỹ lại thì em cũng thừa nhận mình đã thờ ơ mà bỏ lỡ nhiều điều.

Cuộc đời có nhiều giông bão khó nói trước, điều quan trọng với em là cả hai đều có sự chân thành, cùng tư duy, suy nghĩ thì mọi thứ sau này sẽ dễ dàng hơn. Em tin vào nhân duyên và không thích đùa giỡn trong tình cảm.

Nếu những điều trên đây phù hợp, mong nhận được liên hệ của anh. Hy vọng năm mới, Tết đến, em không còn phải nghe mẹ làm công tác tư tưởng nữa.

Độc giả gọi vào số 0966 581 270 để được hỗ trợ.

About Trần Lê

Check Also

Dây dưa không dứt sau một đêm say đắm với nữ đồng nghiệp

Tôi biết cô ấy cũng khá lâu. Cùng là đồng nghiệp trong công ty nhưng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *