Home / Tâm Sự / Gia đình bạn trai không đồng ý hoãn cưới đến cuối năm

Gia đình bạn trai không đồng ý hoãn cưới đến cuối năm

Ông bà nói nếu không cưới luôn đầu năm thì không cưới nữa. Có vẻ như tôi khất lần nhiều quá nên mọi người khó chịu.

Tôi 28 tuổi, có một mối tình 7 năm và xác định đến với nhau, hai gia đình đã gặp mặt. Gia đình bạn trai muốn chúng tôi cưới cách đây 2 năm, tôi chưa muốn nên cứ khất lần này đến lần khác. Tết vừa rồi, gia đình bạn trai bảo tháng 2 âm lịch cưới, đi xem ngày rồi, bất ngờ tôi đi khám phát hiện bị bệnh phụ khoa, phải điều trị và kiêng quan hệ ít nhất 3 tháng, muốn có con thì phải 6 tháng sau. Tôi nói với mẹ anh, bác bảo: “Thế thôi, mẹ không nói nữa”. Tôi muốn cuối năm cưới, qua sinh nhật tôi là tháng 10 âm, tránh tuổi Kim Lâu.

Sau đó, anh chiều ý tôi, nói tháng 2 âm ăn hỏi, tháng 8 chụp ảnh cưới, tháng 10 cưới. Có điều gia đình anh không đồng ý như thế, đặc biệt là ông bà anh (tôi sợ ông bà lắm). Ông bà nói nếu không cưới luôn đầu năm thì thôi không cho cưới nữa. Bố mẹ và ông bà thực sự rất tốt với tôi, lần nào hai đứa cãi nhau mẹ anh đều gọi cho tôi tâm sự. Giờ nghe ông bà nói tôi sốc, có vẻ như mình khất lần nhiều quá nên mọi người khó chịu.

Thật tâm tôi muốn cuối năm mới cưới, giờ chưa chuẩn bị được chút tâm lý nào, công việc tôi cũng định cuối năm sẽ chuyển về quê làm (giờ anh làm ở quê, tôi làm ở Hà Nội) từ quê lên công ty tôi là 30 km, cưới luôn thì tôi đi làm xa quá. Tôi phải làm sao đây? Có cách nào để cuối năm chúng tôi mới cưới được không? Xin nói thêm tôi tuổi Nhâm Thân, duyên số đã lận đận rồi, giờ mà cưới  ở tuổi Kim Lâu tôi lo lắng lắm.

Hiền

Gọi điện cho biên tập viên theo số 09 6658 1270, để đăng tải chia sẻ của bạn trên Tâm sự.

About Trần Lê

Check Also

Vợ muốn tôi bỏ việc gần nhà lương 13 triệu để đi Nhật làm

Vợ thấy nhiều người đi Nhật có tiền gửi về nên bảo tôi tìm cơ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *