Home / Tâm Sự / Gia đình không biết bạn trai tôi từng có vợ con

Gia đình không biết bạn trai tôi từng có vợ con

Bố mẹ tôi ưng anh nhưng chưa biết anh từng có vợ con. Tôi chưa dám kể, sợ mọi người sẽ phản đối.

Tôi 24 tuổi, một năm trước yêu bạn trai 32 tuổi cho đến giờ. Tôi mới về nhà anh chơi dịp Tết vừa rồi và biết được anh từng có vợ con. Anh lấy vợ từ năm thứ 3 đại học (anh đi nghĩa vụ 2 năm rồi về đi học), và ly hôn được 3 năm nay. Con gái anh đã 9 tuổi và ở với mẹ. 

Còn tôi đang làm tại nhà thuốc và học liên thông đại học dược ở Hà Nội. Gia đình, bạn bè cũng mai mối cho tôi nhiều người, nhưng vì yêu anh nên tôi từ chối tất cả. Anh cũng đã về nhà tôi chơi. Bố mẹ tôi ưng anh nhưng chưa biết anh từng có vợ con. Tôi chưa dám kể, sợ mọi người sẽ phản đối. Tôi còn trẻ, có thể yêu người khác nhưng thương anh.

Giờ tôi không biết phải làm thế nào, chia tay anh để tìm người khác hay tiếp tục yêu anh và dối gia đình chuyện anh đã ly hôn, mà trước sau gì gia đình tôi cũng biết, không thể giấu giếm mãi. Bây giờ tâm trạng tôi rối bời, mông lung, mất hết niềm tin vào đàn ông, chia tay anh chắc tôi không muốn yêu ai nữa. Mong chuyên gia và các bạn đọc chia sẻ cùng tôi.

Hằng

Chuyên gia tham vấn tâm lý Nguyễn Bá Đạt gợi ý:

Chào Hằng, 

Đồng ý với bạn nếu tiếp tục yêu anh ấy mà không nói chuyện với cha mẹ, cuối cùng họ cũng biết. Khi đó có thể cha mẹ bạn sẽ chấp nhận, nhưng cảm giác bị con gái giấu thông tin sẽ tương đối khó chịu.

Khi yêu một người đàn ông đã có vợ và con riêng, ngoài chuyện lo cha mẹ biết và phản đối, còn nhiều khía cạnh khác cần phải cân nhắc và quan sát, hỏi anh ấy. Chẳng hạn như:

(1) Tại sao anh ấy ly hôn vợ? Liệu sau khi kết hôn lần hai, có nguy cơ anh ấy ly hôn tiếp hay không? Các nghiên cứu ở phương Tây chỉ ra rằng, nguy cơ ly hôn ở những lần tái hôn thường cao hơn lần kết hôn đầu.

(2) Liệu anh ấy có lặp lại những sai lầm trong cuộc hôn nhân trước ở lần tái hôn không? Ở đây phải nhấn mạnh rằng, có thể anh ấy bảo mình không có lỗi trong việc ly hôn với vợ, nhưng thực tế chỉ ra rằng mọi người đều có lỗi khi ly hôn.

(3) Vấn đề con riêng được chăm sóc thế nào? Anh ấy có chu cấp cho con riêng đầy đủ không? Nếu không chu cấp thì do đâu? Có phải do anh ấy không có đủ tài chính hay vì không muốn thực hiện trách nhiệm làm bố với đứa trẻ? Dù là nguyên nhân nào, việc không chu cấp tài chính và đến thăm con đều không tốt, là người bố không có trách nhiệm.

(4) Khi kết hôn, bạn cần vượt qua cảm giác chồng có con riêng; con riêng về ở với bạn và nhận sự chăm sóc của người cha; hoặc đến thăm cha. Đó là những điều bận tâm khiến cha mẹ không muốn con gái kết hôn với những người từng ly hôn và có con riêng. Và bạn sẽ vượt qua thế nào? 

Hiện tại, bạn 24 tuổi, anh ấy 32, trong tình cảm và cuộc sống, cả hai vận hành mối quan hệ ra sao? Đó là mối quan hệ cân bằng giữa hai người ở mọi khía cạnh từ tình cảm, quyền quyết định, tài chính; hay có sự mất cân bằng ở khía cạnh nào đó. Bạn cũng cần nhận ra điều này, bởi nó hết sức quan trọng trong mối quan hệ cặp đôi.

Nếu bạn dựa vào bạn trai, có thể chính việc đó khiến bạn nghĩ mình yêu anh ấy, nhất là khi anh ấy 32 tuổi, trưởng thành hơn bạn. Nếu anh ấy dựa vào bạn ở khía cạnh nào đó, chứng tỏ anh ấy không trưởng thành ở mặt ấy, đặc biệt là ở tuổi 32 nếu chưa trưởng thành thì rất là khó có cuộc sống độc lập và tự chủ.

Chúc bạn yêu nhưng phải lý trí. 

Muốn được chuyên gia tâm lý tư vấn, mời bạn gửi tâm sự tại đây.

Độc giả gọi điện tâm sự với biên tập viên theo số 0966 581 270. Các chia sẻ của bạn sẽ được đăng tải trên Tâm sự.

About Trần Lê

Check Also

Hí hửng cua được cô vợ “còn nguyên”, không ngờ đêm tân hôn nhập viện cấp cứu

Tôi tự nhận mình là người đàn ông gia trưởng và có suy nghĩ khá …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *