Home / Tâm Sự / Hoàn thành công việc quá dễ khiến tôi liên tục muốn nhảy việc

Hoàn thành công việc quá dễ khiến tôi liên tục muốn nhảy việc

Cái vòng lẩn quẩn cứ làm rồi lại thay đổi việc như thế này tôi sợ đến lúc không còn trẻ nữa thì mọi việc sẽ rất nửa vời.

Tôi 27 tuổi, sinh ra và lớn lên ở Khánh Hòa, sau khi tốt nghiệp lớp 12 tôi vào Sài Gòn theo học cao đẳng ở một trường chuyên về kỹ thuật môi trường. Tốt nghiệp với tấm bằng khá, tôi đi làm một vài công ty, liên quan đến ngành học nên tôi không khó khăn gì, tự tin để hoàn thành tốt mọi việc công ty giao. Cách đây 2 năm, tôi suy nghĩ ngành kỹ thuật có lẽ không phải là con đường mình muốn đi. Sau đó tôi quyết định nghỉ việc một năm ở nhà phụ em gái làm về ngành thiết kế thời trang. Tôi đảm nhận việc bên ngoài như đi mua vật liệu, giao hàng, tìm kiếm khách hàng, hay chở em gái đi gặp khách hàng.

Mọi việc rất thuận lợi, sau một năm làm việc tôi tích góp được số vốn để mở shop tại nhà. Chẳng hiểu do công việc cứ lặp đi lặp lại hay do việc thuận lợi quá mà tôi lại chán, không muốn làm nữa. Tôi lại xin vào làm kỹ thuật cho một nhà máy có vốn đầu tư từ nước ngoài, đến giờ đã làm được một năm. Công việc hiện tại của tôi không khó khăn gì, lương và phúc lợi so với mặt bằng chung đi làm thuộc dạng khá. Thế mà tôi lại muốn thay đổi công việc, thấy nó quá dễ dàng để hoàn thành và không thấy được khả năng để bản thân có thể phát triển hơn.

Cái vòng lẩn quẩn cứ làm rồi lại thay đổi việc như thế này tôi sợ đến lúc không còn trẻ nữa thì mọi việc sẽ rất nửa vời, còn để cố gắng làm thì thật sự tôi không có hứng thú. Tôi không thuộc dạng người lười biếng vì Tết vừa rồi làm xuyên Tết, cũng ít nhậu nhẹt hay tụ tập bạn bè đi chơi, tôi không hiểu mình muốn gì và cần gì lúc này. Hy vọng mọi người cho tôi biết cần phải làm gì để không còn lặp lại việc chán làm rồi lại thay đổi công việc nữa.

Lâm

Độc giả gọi điện tâm sự với biên tập viên theo số 0966 581 270. Các chia sẻ của bạn sẽ được đăng tải trên Tâm sự.

About Trần Lê

Check Also

‘Con gái chị có vấn đề gì không mà không ai chịu lấy?’

Dạo này tôi thấy mọi người cứ xôn xao chuyện phụ nữ có nên lấy …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *