Home / Tâm Sự / Không bao giờ thèm động đến cặp đi làm của chồng, tối hôm đó tôi chết lặng khi con trai lôi ra thứ kinh khủng này từ trong đó

Không bao giờ thèm động đến cặp đi làm của chồng, tối hôm đó tôi chết lặng khi con trai lôi ra thứ kinh khủng này từ trong đó

Tôi và chồng quen biết nhau trong một bữa tiệc sinh nhật của người bạn chung, đó là lần đầu tiên gặp mặt mà không hiểu sao chúng tôi có thể nói chuyện thân mật như thể đã quen lâu lắm rồi, bạn bè thấy vậy đã gán ghép chúng tôi thành một cặp. Cũng từ đó, nhờ “mai mối” của đám bạn mà chúng tôi có một cái kết đẹp là đám cưới linh đình, vui vẻ.

Chồng tôi làm việc cho một công ty bất động sản lớn, mỗi tháng anh ấy có thể kiếm cả 20-30 triệu còn tôi chỉ là nhân viên văn phòng lương tháng 5-6 triệu. Vậy nên trước khi cưới, anh ấy đã mua sẵn một căn chung cư không quá rộng nhưng cũng đủ để tôi cảm thấy ấm cúng. Cưới nhau được 2 tháng thì tôi biết tin mình có bầu, chồng bảo tôi nghỉ hẳn ở nhà để dưỡng thai cho tốt, anh ấy sẽ lo việc kiếm tiền. Tôi bị nghén nặng, ăn vào là nôn nên rất mệt mỏi nên quyết định xin nghỉ việc, ở nhà toàn tâm toàn ý chăm sóc cho gia đình nhỏ của mình.

Ảnh minh họa.

Trong những tháng ngày tôi bầu bí, chồng luôn quan tâm chăm sóc tôi ân cần, chu đáo khiến tôi cảm thấy rất hạnh phúc và may mắn. Quả thực, tôi chẳng còn mong gì hơn thế nữa…

Con trai đầu lòng chào đời càng khiến cuộc sống gia đình tôi thêm đầm ấm, tràn ngập tiếng cười. Thằng bé bụ bẫm, trắng trẻo, giống bố như đúc nên chồng tôi lại càng cưng chiều 2 mẹ con. 9 tháng sau khi sinh con trai, tôi giật mình khi phát hiện mình lại mang bầu, đứa đầu tiên tôi sinh thường nên không đáng lo ngại, vợ chồng tôi quyết định giữ lại em bé. Vừa bầu bì mệt mỏi lại phải một tay chăm sóc con nhỏ, tôi xuống sắc rất nhanh, da dẻ đen sạm đi và những nếp nhăn bắt đầu xuất hiện rõ. Cũng từ đó, tôi thấy chồng thường xuyên đi sớm về muộn nhưng chẳng dám trách móc vì biết anh đang phải nai lưng đi kiếm tiền nuôi mẹ con tôi.

Sinh xong bé thứ 2, nhiều lúc thấy tủi thân vì chồng không còn quan tâm như trước nữa, tôi có nói nhỏ nhẹ với chồng nhưng anh bắt đầu gắt lên: “Tôi đi làm chứ không phải đi chơi, cứ về sớm thì lấy gì nhét vào 3 cái tàu há miệng ở nhà”. Tôi không thể nói thêm lời nào vì biết mình đang phụ thuộc hoàn toàn vào chồng. Tôi định bụng đợi con lớn hơn chút nữa sẽ gửi con đi nhà trẻ để đi làm vì không thể để như thế mãi được.

Sinh xong bé thứ 2, nhiều lúc thấy tủi thân vì chồng không còn quan tâm như trước nữa, tôi có nói nhỏ nhẹ với chồng nhưng anh gắt lên - Ảnh minh họa.

Sinh xong bé thứ 2, nhiều lúc thấy tủi thân vì chồng không còn quan tâm như trước nữa, tôi có nói nhỏ nhẹ với chồng nhưng anh gắt lên – Ảnh minh họa.

Tối hôm đó, cũng như nhiều buổi tối khác, anh trở về nhà trong tình trạng nồng nặc mùi rượu. Anh vứt chiếc cặp ở ngay cửa nhà vệ sinh rồi đi vào đó, đóng sầm cửa lại. Cậu con trai 3 tuổi của tôi đang nằm trên giường thấy bố về là lon ton chạy ra. Thằng bé thấy chiếc cặp sách của chồng tôi vứt ở cửa nhà vệ sinh nên táy máy lục lọi hết ngăn này đến ngăn khác. Bình thường tôi cũng chẳng bao giờ động đến cặp của chồng vì biết rằng trong đó chỉ toàn giấy tờ công việc chứ cũng không có gì quan trọng. Đột nhiên, con trai tôi lôi ra một chiếc bao cao su đã dùng và buộc miệng lại, thằng bé giơ lên rồi bảo: “Mẹ ơi bố bẩn quá, sao lại cho nước bọt cất trong cặp thế này”. Tôi quay lại thì chết sững người khi thấy cảnh tượng ấy.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Chồng tôi bước ra từ nhà vệ sinh với vẻ mẹ tỉnh bơ, tôi chỉ vào thứ khủng khiếp đó và yêu cầu một câu trả lời rõ ràng thì anh ta nói rằng: “Ừ tôi đi bóc bánh trả tiền đấy, chứ người vợ nhàu nhĩ, xấu xí và suốt ngày nhăn nhó như cô thì ai muốn động vào. Cô thử nhìn lại bản thân mình xem”.

Tôi đau quặn thắt ruột gan lại, tôi không dám tin đây là người chồng từng yêu thương, chiều chuộng tôi hết mực. Chẳng lẽ, anh ta không biết những vất vả nhọc nhằn mà tôi đã phải trải qua, tôi trở nên xấu xí như vậy vì ai rõ ràng anh ta là người biết rõ nhất, vậy mà…

Nửa tháng nay, tôi đưa cả 2 con về nhà mẹ đẻ sống, mặc dù anh ta có đến xin lỗi và muốn đưa mẹ con tôi về nhưng cứ nghĩ đến những ngày tháng khổ cực đã qua và cả những câu nói như xát muối vào lòng khiến tôi không thể tha thứ. Nhưng tôi cũng thương 2 đứa con còn nhỏ đã phải chịu cảnh bố mẹ ly hôn, tôi biết làm sao bây giờ?

Theo Helino

About Trần Lê

Check Also

Vợ muốn tôi bỏ việc gần nhà lương 13 triệu để đi Nhật làm

Vợ thấy nhiều người đi Nhật có tiền gửi về nên bảo tôi tìm cơ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *