Home / Tâm Sự / Lo lắng khi có phụ nữ nhìn lén chồng trong bữa tiệc

Lo lắng khi có phụ nữ nhìn lén chồng trong bữa tiệc

Tôi không biết chồng có thích cô ta không vì chưa phát hiện sự thay đổi trong cách cư xử của anh với mình.

Tôi và chồng đang rất hạnh phúc. Chồng rất chiều chuộng tôi. Chúng tôi không chỉ là vợ chồng mà còn là bạn, khi cùng nhau uống bia trò chuyện và kể cho nhau nghe mọi chuyện. Chúng tôi còn là tình nhân khi cùng nhau đi xem phim, mua sắm, đi dạo. Anh sẵn sàng đi cùng tôi 2 giờ đồng hồ chỉ để tôi mua được đôi giày ưng ý. Mỗi sáng anh vẫn đưa tôi đi làm, hôn lên trán, má, môi trước khi tôi vào chỗ làm. Mỗi tối đi ngủ đều ôm chặt tôi. Nói chung không gì thay đổi từ khi mới cưới đến giờ là 7 năm.

Nhưng đợt tất niên vừa rồi, tôi phát hiện có người thích anh. Cô ta đã có chồng và hai con. Tôi không biết chồng có thích cô ta không vì chưa phát hiện sự thay đổi trong cách cư xử của anh với mình. Tôi và cô ta khác nhau về phong cách. Phong cách cô ta giống chồng tôi. Tôi sợ điều này có thể khiến họ hợp nhau. Tôi nghĩ chồng có tiền thì mới sợ người khác thích, còn chồng tôi làm bao nhiêu đưa hết cho tôi. Tôi biết cô ta thích chồng tôi vì qua lời người khác, tôi để ý và nhận thấy cô ta luôn nhìn lén anh. Chồng tôi vẫn thể hiện tình cảm với vợ, chăm sóc tôi từng miếng ăn.

Chúng tôi không có con vì cả hai đều không thích sinh con. Xin chuyên gia và mọi người cho tôi lời khuyên? Tôi cảm thấy bất an khi hạnh phúc gia đình mình đang bị đe dọa. Tôi xin cảm ơn rất nhiều.

Hiền

Chuyên gia tham vấn tâm lý Nguyễn Bá Đạt gợi ý:

Gửi Hiền, 

Tôi hình dung cuộc sống hôn nhân của bạn thật đẹp, hồn nhiên, trong sáng và hạnh phúc. Để tiếp tục hạnh phúc như vậy, bạn hãy thay đổi một số tiểu tiết trong cuộc sống gia đình, cuộc sống đôi lứa, đời sống tình dục và các hoạt động xã hội. Sự thay đổi này là rất cần thiết bởi cảm xúc và tình cảm của con người đôi khi cũng bị chai sạn, cần được hâm nóng và làm mới để tạo ra những rung động và cảm xúc mới. 

Bên cạnh sự thay đổi đó, bạn cũng nên đề phòng với những phụ nữ khác. Sẽ có người muốn tán tỉnh và thích chồng bạn. Do vậy, bạn cần phòng ngừa bằng cách nói chuyện với chồng kiểu như: Em biết được cô A đang thích anh đấy, không biết cô ấy thích anh ở điểm nào? Anh có để ý và thích cô ấy không?… Đây có thể là một hình thức phòng ngừa. Khi nói như vậy, bạn đã đưa ra một thông điệp với chồng là mình đã biết rồi. Ngoài ra, chồng bạn cũng ý thức được anh ấy có thể bị cuốn vào những chuyện yêu đương ngoài luồng.

Chúc bạn luôn vui vẻ và học cách giữ hạnh phúc cho mình, giữ hạnh phúc đôi lứa hiệu quả. 

Muốn được chuyên gia tâm lý tư vấn, mời bạn gửi tâm sự tại đây.

Độc giả gọi điện tâm sự với biên tập viên theo số 0966 581 270. Các chia sẻ của bạn sẽ được đăng tải trên Tâm sự.

About Trần Lê

Check Also

‘Con gái chị có vấn đề gì không mà không ai chịu lấy?’

Dạo này tôi thấy mọi người cứ xôn xao chuyện phụ nữ có nên lấy …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *