Home / Tâm Sự / Mẹ chồng đối xử bất công với tôi

Mẹ chồng đối xử bất công với tôi

Tôi sống cùng bố mẹ chồng sau khi kết hôn và đã có một con gái. Hàng tuần, gia đình các em chồng lại về chơi, tụ tập ăn uống ở nhà tôi. Tuy lúc ấy có đến 15 người trong nhà nhưng chỉ có mình tôi bị mẹ chồng “hành” lên bờ xuống ruộng. Bà luôn nói: “Con không làm việc nhà, chẳng lẽ ép bà già này làm?”. Vì thế, tôi trở thành là người đi chợ, nấu ăn, dọn dẹp cho tất cả.

Còn bà nói với con gái, con rể, con trai, các cháu ngoại rằng họ đều đã đi làm cả tuần vất vả nên “chỉ việc ngồi chơi xơi nước”. Tôi thấy tủi thân vô cùng vì bà chỉ nói thế với họ, không hề nghĩ đến tôi cũng chịu cảnh lao động quần quật từ sáng tới tối. Tới lúc cả nhà ăn xong, tôi cắt trái cây ra đưa mẹ. Bà mời cả nhà cùng ăn nhưng luôn chừa tôi ra.

Nhưng khúc mắc trong cuộc sống chung không chỉ xảy ra vào những ngày cuối tuần. Mẹ chồng luôn dặn tôi rằng khi đã lấy chồng, phải yêu thương bố mẹ chồng như bố mẹ đẻ. Nhưng rốt cuộc, họ chưa từng coi tôi là người thân. Nếu trong nhà có chuyện gì phát sinh, mẹ chồng cũng đều dặn ông xã tôi không được nói với vợ. Khi tôi phát hiện, chồng vì sợ tôi giận nên đành kể tôi nghe. Khi ngủ dậy, tôi đều chào ba mẹ chồng nhưng không bao giờ họ đáp lại một câu. Tôi vẫn còn yêu chồng nhưng quá chán cảnh phải nhìn mặt người khác để sống. Bản thân anh ấy lại chưa muốn dọn ra ở riêng. Tôi nên làm gì đây?

Theo Minh Ly/Ngôi sao

About Trần Lê

Check Also

Nhìn thấy 3 người đàn bà đủng đỉnh bước vào đám tang chồng, tôi thật muốn trợn mắt rồi ngất xỉu luôn cho đỡ đau lòng và nhục nhã

Chồng vừa mất xong, nhà cửa còn đang rối ren nhưng tôi vẫn phải chia …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *