Home / Tâm Sự / Mẹ mắc bệnh hiểm nghèo cùng lúc tôi biết chồng cặp bồ

Mẹ mắc bệnh hiểm nghèo cùng lúc tôi biết chồng cặp bồ

Tôi vừa chăm mẹ, vừa chăm con lớn, bụng bầu, chồng còn ngang nhiên đi lại với cô bé kia.

Tôi sinh ra trong một gia đình không trọn vẹn. Bố mẹ chia tay khi tôi mới 7 tuổi. Ký ức tuổi thơ là những tháng ngày tự học, tự chơi, tự ăn, tự nấu cơm trong căn phòng trọ nhỏ, chật hẹp, chờ mẹ đi làm về. Mặc dù vất vả, mẹ vẫn luôn dành những gì tốt nhất cho tôi. Sau khi học xong đại học, tôi xin được đi dạy tại một trường phổ thông ở huyện miền núi. Tôi nghĩ hạnh phúc đã mỉm cười với mẹ con tôi, từ giờ tôi sẽ có điều kiện phụng dưỡng mẹ.

Khi tôi lấy chồng được hơn 3 năm, sinh một bé, mẹ tôi phát hiện mắc ung thư phổi, cùng lúc tôi biết chồng cặp bồ với một cô bé đã ra trường. Mọi thứ sụp đổ trong phút chốc, tôi lại phát hiện mình có bầu lần hai, vừa chăm mẹ, vừa chăm con lớn, bụng bầu, mọi vất vả đổ dồn lên vai. Bố mẹ chồng tôi ở xa, chồng từ khi bị phát hiện thì ngang nhiên đi lại với cô bé kia.

Sáu tháng sau mẹ tôi mất, bao nhiêu tiền bạc đổ ra chữa bệnh cho mẹ, vay mượn thêm bạn bè, đồng nghiệp, lại vay lãi ngày 20 triệu nữa, cuối cùng vẫn không thể kéo dài sự sống cho mẹ. Giờ tôi một mình nuôi hai đứa con nhỏ, tiền của anh em vẫn chưa trả được, tiền vay lãi ngày cũng chỉ có thể trả lãi, mỗi tháng ba mẹ con cứ lay lắt sống như cái bóng với nhau. Lắm lúc nghĩ quẩn, hay làm liều thuốc cả ba mẹ con đi với nhau cho nhẹ nhõm, rồi lại thương hai đứa nhỏ chưa biết gì. Rồi có lúc lại muốn gieo mình xuống sông mà nhìn hai đứa con bé bỏng, tôi không đủ can đảm. Thật sự không hiểu ông trời còn định thử thách tôi đến bao giờ. Trong đầu tôi lúc nào cũng nghĩ cách làm như thế nào để kiếm tiền nuôi con, trả được nợ, cho con một cuộc sống bình thường như bao đứa trẻ khác. Tôi mệt mỏi quá.

Kiều

Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc.

About Trần Lê

Check Also

Vợ hay cằn nhằn từ khi tôi nghỉ việc

Thỉnh thoảng tôi nói vợ đưa ít tiền đi cà phê hay đi nhậu với …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *