Home / Tâm Sự / Mỗi lần cãi nhau vợ lại bỏ khỏi nhà và đòi ly hôn

Mỗi lần cãi nhau vợ lại bỏ khỏi nhà và đòi ly hôn

Vợ nói trước đây hy sinh cho gia đình nên giờ muốn được tự do, thách thức tôi là không sống được kiểu đó thì ly hôn.

Vợ chồng tôi lấy nhau 9 năm, có 2 con 8 tuổi và 5 tuổi. Rồi vợ tôi biến đổi thất thường, hay nóng giận vô cớ. Mỗi lần cãi nhau vì những chuyện lặt vặt là cô ấy lại đùng đùng bỏ ra khỏi nhà, những nguyên nhân xung đột thường không đâu vào đâu, toàn việc lặt vặt trong nhà; cùng một ý đó nhưng nếu vợ nói tôi thì được còn tôi nói lại là vợ giận, chuyện bé xé ra to, bảo tôi không tôn trọng, không quan tâm. Sau đó vợ lôi ra nhiều việc quá khứ, kể tội tôi là không quan tâm, chia sẻ (có cái đúng, cái sai), khi nói vậy cô ấy còn chảy nước mắt, như đang xúc động lắm. 

Sự thay đổi diễn ra cách đây 2 năm, khi đi làm lại cô ấy bắt đầu sử dụng điện thoại nhiều và liên tục, ngày cũng như đêm, dùng 2 máy điện thoại. Ban đầu là do công việc nhiều nên dùng, nhưng rồi có cả những khoảng thời gian vợ tôi nghỉ việc, chuyển việc mới, thói quen đó vẫn không thay đổi. Ban đêm cô ấy chat hoặc lướt mạng, sáng thường hơn 8 giờ mới ra khỏi giường. Đặc thù công việc của tôi là đi công tác liên tục, thời gian từ một tuần cho đến cả tháng nên mọi việc chăm sóc gia đình trước giờ mình vợ tôi gánh vác. Những khi ở nhà tôi cũng gặp gỡ bạn bè hoặc phải làm việc rất khuya nên cũng không chia sẻ với vợ được nhiều.

Gần đây, vợ không quan tâm chuyện ăn uống, sinh hoạt của con cái. Đứa lớn tự dắt xe ra mua đồ ăn nhanh rồi đi học, đứa bé ăn sáng ở trường gần nhà, ngày nghỉ thì chúng tự lục bánh kẹo ăn qua loa rồi đến trưa mới nấu cơm. Nói chung tôi không thấy có bàn tay người vợ, người mẹ trong gia đình nữa. Tôi hoang mang và chán nản, không biết nên như thế nào. Nhiều lần ngồi lại nói chuyện với vợ mà không có kết quả, cô ấy nói trước đây hy sinh cho gia đình nên giờ muốn được tự do, thách thức tôi là không sống được kiểu đó thì ly hôn.

Nguyên

Độc giả gọi điện tâm sự với biên tập viên theo số 0966 581 270. Các chia sẻ của bạn sẽ được đăng tải trên Tâm sự.

About Trần Lê

Check Also

‘Con gái chị có vấn đề gì không mà không ai chịu lấy?’

Dạo này tôi thấy mọi người cứ xôn xao chuyện phụ nữ có nên lấy …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *