Home / Tâm Sự / Mới sinh mà liên tục bị mẹ chồng soi nên tôi áp lực

Mới sinh mà liên tục bị mẹ chồng soi nên tôi áp lực

Sáng nào mẹ cũng sang phòng xem xét, có gì không vừa ý là yêu cầu tôi dọn dẹp cho ngay ngắn.

Tôi 25 tuổi, lấy chồng năm trước, có một bé 4 tháng tuổi. Mẹ chồng chỉ có một mình, tôi muốn ra ở riêng nhưng sẽ ở gần để dễ bề qua lại thăm bà nhưng chồng không muốn vì sợ bà ở một mình heo hút. Vì vậy vợ chồng tôi ở với mẹ chồng. Cuộc sống trước khi có em bé thì mọi chuyện đều êm đẹp. Từ khi tôi sinh, trong gia đình nảy sinh nhiều vướng mắc. Mẹ chồng là người kiếm tiền giỏi, bà luôn trong tâm thế là người đứng đầu, muốn quản lý mọi chuyện từ A đến Z, kể cả chuyện riêng của vợ chồng tôi. Ví dụ màn hình điện thoại của tôi lưu hình tôi lúc chưa lấy chồng, làm mặt nhí nhố, mẹ chồng không đồng ý, phản ánh rất nhiều lần, muốn tôi đổi sang ảnh chồng hoặc ảnh con. Phòng có bé mới sinh, tôi quanh quẩn suốt ngày tã sữa nên không được sạch đẹp như lúc chưa có con, sáng nào mẹ cũng sang phòng xem xét, có gì không vừa ý là yêu cầu tôi dọn dẹp cho ngay ngắn.

Sinh xong chủ yếu là tôi chăm con, luôn nghĩ con mình nên mình phải có trách nhiệm chăm, không hề có ý để bà phải chăm bé. Tôi muốn thuê giúp việc phụ chăm bé nhưng do chưa tìm được người nên vẫn chăm một mình. Bà nội thỉnh thoảng qua phòng chơi với cháu, đôi lúc vợ chồng tôi đi xem phim nên nhờ bà hoặc bác (chị chồng) trông giúp vài giờ. Theo lý thì 6 tháng tôi sẽ đi làm nhưng nhà chồng không muốn thuê giúp việc và không cho tôi đi làm, muốn tôi ở nhà chăm con. Tôi làm văn phòng, lương 7 triệu, chồng lương gấp 4,5 lần tôi. Tôi muốn đi làm, chấp nhận lương chỉ đủ trả tiền thuê giúp việc, ở nhà thấy rất mệt mỏi. Lần đầu làm mẹ nên luống cuống, tâm lý không ổn định, mà làm việc gì cũng bị soi nên tôi áp lực.

Mẹ chồng và chồng thường đưa vấn đề về tiền bạc ra với tôi. Tối hôm trước, tôi và chồng nói chuyện với nhau về đóng góp tiền. Trước khi cưới, chồng đồng ý là để tôi quản lý tài chính, nay anh muốn chúng tôi đóng một khoản chung và tôi sẽ dùng khoản đó chi tiêu gia đình. Tôi nói phải đi làm mới có tiền đóng góp hàng tháng được, chồng yêu cầu tôi dùng tiền bảo hiểm thai sản để đóng góp. Tiền thai sản được 20 triệu, tôi gửi tiết kiệm khoản đó và không đồng ý nên có cãi nhau một chốc với anh. Sáng hôm sau, một sự trùng hợp, mẹ chồng gửi một link này vào group gia đình, tóm tắt bài viết đó là 10 điều nàng dâu nên nhớ: không ở chung, không phiền ông bà chăm cháu, không nhòm ngó tài sản nhà chồng, không cãi và phản kháng cha mẹ chồng, không khích bác chia rẽ gia đình chồng…

Chẳng biết có phải tôi quá nhạy cảm không nhưng thấy như đang bị cảnh cáo vậy. Tôi trước đây là một người yêu đời, lạc quan trong cuộc sống, nay quá mệt mỏi và chán chường rồi, mong được các bạn chia sẻ.

Dung

Gọi điện cho biên tập viên theo số 09 6658 1270, để đăng tải chia sẻ của bạn trên Tâm sự.

About Trần Lê

Check Also

Vợ muốn tôi bỏ việc gần nhà lương 13 triệu để đi Nhật làm

Vợ thấy nhiều người đi Nhật có tiền gửi về nên bảo tôi tìm cơ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *