Home / Tâm Sự / Muốn buông tay chồng nhưng sợ chẳng làm gì ra tiền

Muốn buông tay chồng nhưng sợ chẳng làm gì ra tiền

Tôi là một người mẹ sắp đón đứa con đầu lòng của mình. Tôi kết hôn được một năm. Hôn nhân của tôi khá hạnh phúc nhưng chúng tôi còn chật vật về tài chính. Từ lúc lấy nhau về, tôi đã có thai và ở nhà ăn vào tiền của chồng. Thời gian đầu sau kết hôn, tôi vẫn ở nhà mẹ đẻ vì bên chồng chưa mua được nhà. Bây giờ, nhà chồng tôi đã có một căn chung cư. Tôi dự định sinh con xong sẽ về sống cùng gia đình chồng.

Thời gian gần đây, tôi và chồng có nhiều xích mích về tài chính. Tôi rất tự ái và cảm thấy bản thân thật vô dụng, ăn bám chồng trong khi bạn bè cùng trang lứa đã tự kiếm được nhiều tiền. Những lúc cãi nhau, tôi chỉ muốn buông tay để cả hai không phải khổ nhưng tôi bụng mang dạ chửa nếu bỏ nhau thì tôi phải làm gì để có tiền sinh con và nuôi con sau này. Bỏ chồng, ba mẹ cũng sẽ trách mắng tôi vì tôi đã cãi ba mẹ để lấy chồng sớm nên giờ tôi phải chịu. Tôi cũng sợ sẽ không còn ai dang rộng tay chào đón tôi nữa.

Nghĩ tới những điều đó thôi, tôi cũng thấy bế tắc trong cuộc sống và chẳng còn con đường nào cho tôi nữa. Tôi phải làm gì trong thời gian tiếp theo đây? Có lẽ tôi đã sai với quyết định lấy chồng khi trong tay chẳng có một nền tảng gì để tự lo cho mình?

Theo Ngôi sao

About Trần Lê

Check Also

Không ngờ sau cái đêm mặn nồng tại buổi họp lớp, cuộc đời tôi lại rơi vào hoàn cảnh trớ trêu đầy tủi hổ

Tháng trước lớp đại học của tôi có tổ chức buổi gặp mặt sau 10 …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *