Home / Tâm Sự / Muốn dẫn mẹ chồng cùng chúng tôi chạy trốn khỏi nhà

Muốn dẫn mẹ chồng cùng chúng tôi chạy trốn khỏi nhà

Mọi người trong nhà đều sợ ông, ai cũng phải làm theo ý, không được có ý kiến dù ông sai.

Tôi đang sống chung với nhà chồng gồm ba mẹ chồng, anh chị chồng và cháu trai. Vợ chồng tôi mới cưới được 5 tháng, thật sự tôi rất sợ tính nết và cách sống của ba chồng. Ông gia trưởng và khó tính, mọi người trong nhà đều sợ, ai cũng phải làm theo ý ông, không được có ý kiến dù ông sai. Mẹ chồng cam chịu và nhẫn nhịn. Tôi hỏi thì mọi người bảo tính ông vậy, ai mà trái ý là ông chửi cho mấy ngày, vì thế cứ làm cho xong chuyện dù thích hay không. Một lần, chồng tôi nói dối ông, ông dùng roi đánh thâm hết cả chân. Tôi xót chồng, lên tiếng bênh vực, bị ông gọi điện mời mẹ tôi dẫn con gái về, sự việc đó căng thẳng nửa tháng sau. Tôi phải xin lỗi đủ các kiểu mới yên chuyện.

Tôi thật không hiểu nổi gia đình chồng. Nhà cũng thuộc dạng căn bản, ông bà là công chức về hưu, các anh được ăn học đỗ đạt mà lại tồn tại một cách sống cam chịu, mệt mỏi đến vậy. Tôi đi làm suốt, cuối tuần mới có ngày nghỉ thì ông gọi bạn bè hưu trí tập trung tại nhà đánh cờ, khách ông đến là phải phục vụ trà nước, tới bữa thì nấu cơm mời. Thêm nữa ông hay làm từ thiện, quần áo chăn màn cũ ông đem về bắt con cái giặt sạch rồi đem phát cho người vô gia cư. Không ai trong gia đình dám lên tiếng phản đối, ai cũng im lặng làm.

Tôi xin chồng ra riêng mà anh muốn gây chiến tranh, nói anh chị chồng sống đã 5 năm rồi còn không ra riêng. Tôi hỏi chị dâu sao lại sống như vậy được, chị bảo vì tôi ích kỷ chứ chị nghĩ đó là gia đình ruột thịt của mình, nhìn vào điểm tích cực của ba chồng sẽ thấy bình thường. Tôi thấy những lần phục vụ bạn bè của ông, nghe ông chửi là lại chán, nhiều lúc chỉ muốn dẫn mẹ chồng cùng chồng trốn đi một nơi nào thật xa mà ông không thể tìm ra, đến khi nào ông già yếu thì về chăm sóc. Tôi tính vậy, mong các bạn góp thêm ý kiến. Xin cảm ơn.

Vân

Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc.

About Trần Lê

Check Also

Không ngờ sau cái đêm mặn nồng tại buổi họp lớp, cuộc đời tôi lại rơi vào hoàn cảnh trớ trêu đầy tủi hổ

Tháng trước lớp đại học của tôi có tổ chức buổi gặp mặt sau 10 …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *