Home / Tâm Sự / ‘Nếu người yêu cũ của em rơi vào hoàn cảnh như thế em có cưu mang không?’

‘Nếu người yêu cũ của em rơi vào hoàn cảnh như thế em có cưu mang không?’

Trước khi lấy tôi làm vợ, chồng tôi có tình cảm sâu nặng với một người con gái cùng quê. Nghe chồng tôi nói lý do họ chia tay là cô ấy bắt cá hai tay trong khi đang mang thai. Và cô ta đã tự động phá thai khi chưa hỏi ý kiến của anh ấy.

Lấy nhau rồi mà thỉnh thoảng chồng vẫn nhắc về mối tình cũ khiến nhiều lần tôi phải nổi cơn ghen. Để rồi anh xin lỗi vợ bằng những món quà nhằm xoa dịu tổn thất tinh thần cho tôi.

Tôi hiểu chồng là người sống tình cảm nên việc còn vương vấn với tình cũ là không thể tránh khỏi. Vì thế trong cuộc sống hàng ngày tôi không bao giờ nhắc đến chuyện người yêu cũ của chồng. Mỗi khi xem phim mà liên quan đến người tình cũ là tôi cũng tắt ngay lập tức để tránh gợi lại nỗi đau của chồng.

Để rồi anh xin lỗi vợ bằng những món quà. (Ảnh minh họa)

Hôm trước vừa bước ra khỏi cổng tôi đã bị một người ăn xin chặn lối đi. Nhìn kỹ gương mặt tôi thấy sốc khi biết đó là người yêu cũ của chồng. Ngày chúng tôi cưới, chồng cũng mời cô ấy đến dự nên tôi còn nhớ gương mặt đó lắm.

Dù gương mặt tiều tụy quần áo rách tươm xấu xí, nhưng đôi mắt to của cô ấy thì tôi không thể nhầm lẫn với người khác được. Cô ta chìa chiếc nón về phía tôi mà nói: “Em không còn chỗ nào bấu víu nữa, chị hãy cho em chút tiền để sống qua ngày. Nhìn thấy cái mặt này có lẽ chị ghét lắm nhưng hãy cho em vài đồng đói lắm rồi”.

Sợ chồng biết sự xuất hiện của người yêu cũ, lại rủ lòng thương nên tôi vội rút trong người vài đồng, đưa cô ta để biến nhanh cho xong chuyện. Thế nhưng chưa kịp tống khứ cô ấy đi thì chồng đã xuất hiện và gọi với cái tên trìu mến: “Xuân, Xuân có phải em đó không? Sao em lại ra nông nỗi này vậy?”.

Vì mải tiếp người tình cũ nên chồng quên cả đi làm dù tôi đã nhắc vài lần, còn tôi sợ “tình cũ không rủ cũng đến” nên đã ngồi lì ở nhà canh me hai người họ nói với nhau những gì.

Cô ta kể từ khi rời khỏi đám cưới của chúng tôi, bị thất tình nên chán đời bỏ bê công việc, ăn chơi nợ nần để rồi mất hết bạn bè người thân. Đi đến đâu ai cũng né tránh sợ hãi. Để rồi khi thân tàn ma dại đến cầu xin sự giúp đỡ của chồng tôi.


Cả hai người đang chiến tranh lạnh. (Ảnh minh họa)

Cả hai người đang chiến tranh lạnh. (Ảnh minh họa)

Anh ấy thương cảm đã đưa cho cô ta 20 triệu đồng để cải thiện cuộc sống. Tôi đã phản đối ngay lập tức nhưng chồng đã nguýt vợ bằng ánh mắt như thiêu sống khiến tôi sợ không dám mở mồm nữa.

Khi cô ta rời khỏi thì chồng chỉ hỏi câu: “Nếu người yêu cũ của em rơi vào hoàn cảnh như thế em có cưu mang không?”. Nói xong chồng đi làm ngay không chờ câu trả lời của vợ.

Hai hôm nay vợ chồng tôi rất căng thẳng, cả hai người đang chiến tranh lạnh. Chồng cho rằng anh ấy có lòng tốt chứ chẳng còn tình cảm gì với cô gái đó nữa. Còn tôi thì luôn nghĩ chồng không gạt bỏ được cô ta ra khỏi đầu dù đã có vợ con.

Mọi người ơi tôi phải làm sao để chồng không bao giờ nghĩ đến và nhắc đến người tình cũ trong gia đình mình nữa đây?

Theo Helino

About Trần Lê

Check Also

Dây dưa không dứt sau một đêm say đắm với nữ đồng nghiệp

Tôi biết cô ấy cũng khá lâu. Cùng là đồng nghiệp trong công ty nhưng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *