Home / Tâm Sự / Nghe tin đồn mà bạn trai đã nghi ngờ tôi lăng nhăng

Nghe tin đồn mà bạn trai đã nghi ngờ tôi lăng nhăng

Tôi vẫn yêu bạn trai rất nhiều và muốn níu kéo, nhưng qua những gì nghe được và lời khuyên của bạn bè, đồng nghiệp lại khiến tôi lo lắng.

Tôi 24 tuổi. Mấy tháng trước, tôi quen và yêu một anh ở gần xã, đã dự định tiến tới hôn nhân. Nhưng tháng trước, có người nào đó biết rất rõ về tôi nhắn cho anh rằng tôi lăng nhăng, không nghiêm túc trong tình cảm, đã ăn nằm với người yêu cũ. Khi nghe những tin đó, anh quyết chia tay khiến tôi đau đớn vô cùng. Tôi giải thích là mình không phải người như vậy và yêu anh nhưng anh không tin, bảo không chấp nhận người con gái như thế. Do trước đây anh hỏi tôi từng yêu ai chưa, tôi nói yêu một người làm nghề tự do, nhưng thực tế là làm bên Đoàn ở xã. Khi anh biết tôi nói dối, lại càng nghi ngờ những điều kia là đúng và không tin tôi.

Thời gian đó, tôi khá buồn và tâm sự với bạn bè, đồng nghiệp. Họ nói anh yêu tôi và đã xác định đến với nhau nhưng mới chỉ nghe vài tin đồn mà chia tay, chứng tỏ anh ta không có bản lĩnh, không yêu tôi thật lòng, không có niềm tin vào tôi. Với người như thế, tôi nên chia tay chứ không phải đau khổ níu kéo làm gì. Sau này tôi còn phải giao tiếp bạn bè, anh đã nghi ngờ thì sẽ tra khảo, trách móc khiến tôi khó sống. Nhưng giờ, khi nghe vài điều gì đó, anh quay lại làm hòa nhưng tôi hoang mang, không biết anh có yêu mình như trước, rồi sau này khi có chuyện, anh có lôi chuyện cũ ra để trách móc tôi không. Anh quá quan trọng quá khứ của tôi dù từng bảo không bận tâm chuyện cái ngàn vàng.

Có một anh khác cùng xã cũng yêu tôi. Cách đây 2 năm, anh đó làm quen và tìm hiểu tôi. Thời gian đầu, tôi nói chuyện và có chút tình cảm. Chúng tôi từng đi chơi và ôm hôn một lần. Có lẽ do cách anh thể hiện không rõ ràng nên tôi nghĩ anh không yêu mình và tình cảm trong tôi nhạt dần, sau đó yêu bạn trai. Nhưng gần đây, tôi mới hiểu anh rất yêu tôi và có nhiều dự định cuộc sống với tôi. Anh hiền lành, cùng nghề với bạn trai tôi. Dù tôi từ chối nhưng anh vẫn cố theo đuổi, nhắn tin rất nhiều. Anh nói không quan trọng quá khứ của tôi, dù từng thế nào đi nữa. Anh bảo anh biết nhiều chuyện về tôi nhưng không quan tâm vì mỗi người đều có thể mắc sai lầm. Anh quan trọng con người tôi hiện tại, cách sống và đối nhân xử thế, muốn xây dựng gia đình hạnh phúc hay không. Anh đang xây nhà và bảo nếu tôi chấp nhận tình cảm của anh, xây nhà xong sẽ cưới. 

Hôm qua, tôi bảo anh đừng quan tâm đến chuyện của tôi nữa, đừng phá tôi vì anh đã gọi điện cho bạn trai tôi. Anh bảo gọi để hỏi xem bạn trai còn yêu tôi và có xác định với tôi không. Nếu yêu thì nên chấp nhận quá khứ của tôi dù những điều người nào đó nói là đúng. Còn không yêu thì nên dừng lại, để tôi đỡ phải đau khổ nếu bị chia tay lần nữa. Anh nói bạn trai tôi chưa xác định gì cả, vẫn nghi ngờ và mất niềm tin vì tôi từng nói dối và có thể những điều kia là đúng, bạn trai tôi không thể chấp nhận. Anh bảo dù rất yêu tôi nhưng sau quãng thời gian quan tâm, lo lắng và buồn, anh sụt mất mấy cân, và có làm gì thì tôi cũng không chấp nhận tình cảm của anh, anh sẽ dừng lại. Nếu tôi không hạnh phúc hay xảy ra chuyện gì, khi đó anh chưa có ai, thì bất kể lúc nào tôi cần, anh sẽ đến bên tôi yêu thương, không nhắc lại chuyện cũ. Tôi biết anh nói thật lòng qua những gì đã dành cho tôi. Anh khuyên tôi hãy thử thách bạn trai một thời gian cho sáng tỏ, cũng là để tôi bình tâm suy nghĩ.

Giờ tôi hoang mang và không biết phải làm sao? Tôi vẫn yêu bạn trai rất nhiều và muốn níu kéo, nhưng qua những gì nghe được và lời khuyên của bạn bè, đồng nghiệp lại khiến tôi lo lắng. Dù bạn trai đã liên lạc lại nhưng lòng tôi không yên, sợ tình cảm anh dành cho mình chỉ là thương hại, sợ anh lại bỏ tôi, sợ khi cãi nhau anh lôi chuyện cũ ra. Tôi phải làm sao, chọn con đường nào, chọn ai cho hạnh phúc của mình?

Dương

Gọi điện cho biên tập viên theo số 09 6658 1270, để đăng tải chia sẻ của bạn trên Tâm sự.                                                       

About Trần Lê

Check Also

Tôi định sinh con cho người tình hơn 23 tuổi, đã có vợ

Bao nhiêu lần tôi muốn nói chia tay nhưng lại mủi lòng trước những cảm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *