Home / Tâm Sự / Ngoại hình quá xấu khiến cuộc đời tôi đi vào ngõ cụt

Ngoại hình quá xấu khiến cuộc đời tôi đi vào ngõ cụt

Chồng tôi là một kẻ nát rượu, suốt ngày say xỉn, ghen tuông mù quáng, đụng ai cũng chửi như Chí Phèo.

Sao cuộc đời quá bất công, lấy đi của tôi tất cả. Tôi sinh ra ở mảnh đất miền Trung khô cằn, trong một gia đình đông anh em, là con gái út nhưng không được ba mẹ thương yêu. Từ nhỏ tôi đã xấu xí, mọi người ai cũng xa lánh và trêu chọc tôi như người ngoài hành tinh. Tuổi thơ trôi qua trong muôn vàn đau khổ nhưng tôi vẫn cố gắng học hành đàng hoàng. Ra trường, tôi đi làm nhưng chẳng công ty nào nhận chỉ vì xấu xí. Tôi lại càng thu mình hơn, càng muốn xa lánh cuộc đời này hơn. Rồi một ngày tôi tình cờ gặp chồng bây giờ, vì không tìm hiểu kỹ mà cưới một người chồng không ra gì (anh cũng khá xấu).

Sau cưới là những chuỗi ngày đau khổ của tôi, cuộc sống chẳng khác gì địa ngục trần gian. Tôi sinh bé đầu được hơn một tuổi thì vỡ kế hoạch bé sau. Tôi tự trách mình đã làm khổ con, khổ thân lại khổ cả ba mẹ. Giờ đây, ngày nào chồng cũng chửi bới, đánh đập mẹ con tôi. Tôi muốn từ bỏ tất cả để đi đến một nơi khác, bắt đầu lại từ đầu nhưng không có can đảm để dẫn 2 con ra đi mà không một xu dính túi. Còn tiếp tục sống thì không biết khi nào mình chết và vì sao mình chết. 

Có con đường nào cho mẹ con tôi đi không? Sao cuộc đời chỉ toàn đắng cay và đau khổ vậy? Rồi mai sau 2 bé sẽ ám ảnh mãi với những lời chửi bới bẩn thỉu,  những trận đòn roi mà ba bé gây ra. Tôi đúng là người mẹ tồi tệ. Tuổi thơ tôi đã trôi qua như vậy, giờ lại để con phải chứng kiến điều đó. Tôi mong chuyên gia và độc giả hãy cho lời khuyên làm thế nào là tốt nhất. Tôi từng nghĩ quẩn nhưng vẫn đủ tỉnh táo để nghĩ đến hai con thơ dại. Tôi chỉ mới 30 tuổi, còn chồng đã 40 tuổi. Chồng tôi là một kẻ nát rượu, suốt ngày say xỉn, ghen tuông mù quáng, đụng ai cũng chửi như Chí Phèo. Tôi rất nhục và xấu hổ. Anh ta sẽ không bao giờ buông tha cho mẹ con tôi đâu. Tôi xin chân thành cảm ơn.

Thạc sĩ tâm lý Nguyễn Thị Tâm gợi ý:

Chào bạn Hà,

Vấn đề của bạn không quá bế tắc như cách mà bạn đang nghĩ. Xấu không phải chuyện gì ghê gớm, kể cả việc chồng bạn xấu, nhưng chồng nghiện rượu lại chính là vấn đề khó giải quyết.

Ngay từ đầu bạn đã nhìn nhận bản thân xấu và cho rằng mình không có giá trị. Vậy nên khi có người muốn cưới, bạn đồng ý ngay, không cần tìm hiểu xem người đó có phẩm chất, đạo đức thế nào. Lỗi đầu tiên là ở bạn khi quá coi nhẹ bản thân. Hãy nhớ rằng xấu không có nghĩa là không xứng đáng nhận được hạnh phúc hoặc không có quyền được chọn lựa thứ tốt nhất cho mình.

Bạn có 2 con nhưng lại không có tiền, chồng thì ngày nào cũng đánh đập, nghiện rượu. Làm sao có thể sống một cuộc sống giống địa ngục như vậy? Bạn hãy tự hỏi bản thân, bản năng làm mẹ đã giúp bạn “bật” lên trong cuộc sống thế nào, tìm kiếm một công việc để có tiền nuôi con ra sao? Người mẹ có thể làm bất cứ việc gì miễn có tiền lo cho con, chẳng hạn làm công ty, làm thuê, buôn bán… Trong cuộc sống, chỉ có mình mới cứu được mình và bạn nên tin tưởng vào năng lực của bản thân. 

Bạn có sức khỏe, không đau ốm, bệnh tật đã là một kiểu may mắn. Hiện tại bạn nên tìm cách kiếm tiền để nuôi 2 con, sau đó thoát khỏi cuộc hôn nhân đầy bạo lực đó để không ảnh hưởng đến tuổi thơ và sự phát triển của các con. Bạn đừng trông chờ vào sự giúp đỡ từ người khác, mà hãy tự mình làm chủ cuộc đời mình. 

Chúc bạn mạnh mẽ.

Muốn được chuyên gia tâm lý tư vấn, mời bạn gửi tâm sự tại đây.

Độc giả gọi điện tâm sự với biên tập viên theo số 0966 581 270. Các chia sẻ của bạn sẽ được đăng tải trên Tâm sự.

About Trần Lê

Check Also

‘Con gái chị có vấn đề gì không mà không ai chịu lấy?’

Dạo này tôi thấy mọi người cứ xôn xao chuyện phụ nữ có nên lấy …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *