Home / Tâm Sự / Nhiều lúc tôi muốn tự tử để khỏi chịu áp lực học hành từ mẹ

Nhiều lúc tôi muốn tự tử để khỏi chịu áp lực học hành từ mẹ

Mẹ nghiêm khắc quá khiến tôi chẳng thấy thoải mái, không biết đến thời gian nghỉ ngơi, thư giãn là gì, suốt ngày chỉ biết học và học.

Tôi sống trong một gia đình khá giả, ba mẹ là công nhân viên chức, đặt kỳ vọng vào tôi nhưng đặt quá cao, nhất là mẹ. Tôi thường xuyên ở nhà với mẹ vì ba hay đi làm xa. Mẹ rất nghiêm khắc trong chuyện học hành khiến tôi chẳng thấy thoải mái, không biết đến thời gian nghỉ ngơi, thư giãn là gì, suốt ngày chỉ biết học và học. Mẹ còn hay đe dọa: “Mày không được điểm 9, 10 thì cứ liệu hồn”. Có lần tôi được 9 Toán mà mẹ còn nói: “Sao không được 10 mà chỉ được 9, nhìn bạn bè kia kìa”.

Mẹ cũng chẳng bao giờ khen câu nào khi tôi được điểm cao, ngược lại còn nói: “Mày nhìn bài ai”. Nhiều lúc tôi thèm được một người mẹ như mẹ của các bạn khác, là động lực cho con cái, điểm thấp thì động viên lần sau cố gắng điểm cao, không nói những câu xúc phạm hay làm tổn thương đến con cái. Tôi nhiều lần có suy nghĩ muốn tự tử để không phải học, không bị la mắng nhiều, không phải sống trong một môi trường bị đàn áp và nghiêm khắc quá mức. Tôi muốn được nói: “Xin đừng la mắng con nữa”.

Diệp

Gọi điện cho biên tập viên theo số 09 6658 1270, để đăng tải chia sẻ của bạn trên Tâm sự.

About Trần Lê

Check Also

Dây dưa không dứt sau một đêm say đắm với nữ đồng nghiệp

Tôi biết cô ấy cũng khá lâu. Cùng là đồng nghiệp trong công ty nhưng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *