Home / Tâm Sự / Ổn mọi mặt tôi vẫn lo bị nhà bạn gái phản đối vì từng ly hôn

Ổn mọi mặt tôi vẫn lo bị nhà bạn gái phản đối vì từng ly hôn

Tôi hơi tự ti và không biết nên làm thế nào cho tốt, để gia đình bạn gái có thiện cảm và dễ dàng chấp nhận quá khứ của mình.

Tôi 30 tuổi, ly dị vợ 3 năm, có con trai 6 tuổi. Tôi quen và yêu bạn gái được hơn năm, đã nghĩ đến chuyện tiến xa hơn. Bạn gái cũng hiểu và thông cảm cho quá khứ của tôi, cô ấy tin và yêu tôi. Có điều bạn gái cũng rất lo lắng về việc gia đình có chấp nhận tôi không. Còn tôi cũng tự tin rằng việc quá khứ mình hoàn toàn bị động, con người cũng thật thà, hiền lành, có khả năng giao tiếp, có công việc ổn định tại Hà Nội, có các mối quan hệ hài hòa. Gia đình bạn gái cơ bản, bố mẹ đều là công chức nhà nước, bạn gái kể bố mẹ cũng hiền, không quá khó tính, rất yêu chiều con gái. 

Ly dị là cú sốc rất lớn với tôi. Nhiều lúc tôi không còn muốn nghiêm túc làm gì, nhưng khi gặp em, dường như tôi thay đổi. Tôi luôn muốn làm tất cả để em vui. Điều đó giúp tôi lấy lại thăng bằng và nỗ lực hơn trong công việc mà tôi đã bỏ bê suốt gần 2 năm sau ly dị. Tôi thực sự muốn cố gắng vì em, muốn đến gặp bố mẹ em và xin phép công khai tình yêu để tiến xa hơn. Tuy nhiên, tôi lại hơi tự ti và không biết nên làm thế nào cho tốt, để gia đình em có thiện cảm và dễ dàng chấp nhận quá khứ của mình. Gia đình tôi đều mong tôi được hạnh phúc. Tôi cũng tin mọi người sẽ thích em – một cô gái hiền dịu, thông minh, nhẹ nhàng, tế nhị, có một công việc rất tốt. 

Mong chuyên gia và mọi người có thể chia sẻ kinh nghiệm, tư vấn cách thức để tôi có được thiện cảm từ phía gia đình bạn gái. Xin chân thành cảm ơn.

Hoàn

Chuyên gia tham vấn tâm lý Phong Nguyên gợi ý:

Hoàn thân mến,

Để giúp bạn nhìn nhận chính xác tình hình, có thể bắt đầu đi từ điểm quan trọng nhất của toàn bộ vấn đề: 2 bạn thực sự tin tưởng vào tình cảm của mình nhiều đến mức nào?

Hãy tạm chưa trả lời ngay câu hỏi trên mà đi sâu vào nhìn nhận mối quan hệ của bạn và bạn gái, là hoàn toàn tự nguyện với tư cách là hai người trưởng thành muốn đến với nhau, sống cùng nhau, chăm sóc lẫn nhau và hạnh phúc. Đây là điểm quan trọng nhất trong mối quan hệ tình cảm giữa hai người bất kỳ, không phân biệt tôn giáo, vai trò xã hội, kiến thức, lối sống, sở thích, thói quen… Tất cả không phải là trở ngại nếu cả hai bên thực sự muốn gắn bó và hướng về nhau. Vậy tại sao gia đình bạn gái bạn lại có thể trở thành một trở ngại trong mối quan hệ của hai người? Vì họ có thể không ủng hộ hay còn vì lý do nào khác lớn hơn?

Có lẽ một phần trong bạn đã đồng tình với những giả định mà bạn cho rằng nhà bạn gái tạo ra để ngăn cản tình cảm của hai người. Bạn đã rất thẳng thắn và trung thực khi thừa nhận mình cảm thấy tự ti và bế tắc. Khả năng thiếu cảm thông có thể xảy ra, nhưng điều này chưa hẳn là mối quan tâm thực sự của họ. Nếu gia đình cô ấy thực sự muốn nhìn vào gia cảnh để đánh giá hay phán xét một người, tại sao họ không giới thiệu và ép con cưới những người họ thấy tốt? Nếu bạn gái bạn trưởng thành trong gia đình như vậy, tất cả sự tốt đẹp mà cô ấy đang sở hữu được ai hướng dẫn? Trả lời chính xác được những câu hỏi này, bạn cũng có đủ khả năng để trả lời cho những lo lắng của mình.

Bạn hãy ghi ra giấy những gì mình muốn làm cho nhà bạn gái, chẳng hạn muốn tạo ấn tượng tốt… Hãy nghĩ ra những cách bạn tin rằng mọi người sẽ công nhận sự đóng góp của bạn cho gia đình bạn gái. Bạn muốn mọi người thông cảm với bạn? Vậy hãy tìm cách biến những gì bạn đang có thành lợi thế. Còn bạn muốn tìm sự chấp thuận? Hãy tìm cách chấp nhận mình trước khi đòi hỏi điều đó ở người khác. 

Bất kỳ gia đình nào cũng muốn con mình hạnh phúc và được người tử tế chăm sóc. Nếu bạn có thể làm thế với con trai 6 tuổi, hãy làm điều tương tự với mẹ tương lai của bé. Không có gì tệ hơn là cố gắng gồng mình trở thành người không phải mình. Bạn đang làm rất tốt những gì trong khả năng, hãy tự tin vào chính mình và chứng kiến mọi chuyện ổn dần theo thời gian.

Tình yêu luôn đòi hỏi sự dấn thân, nhất là để trở nên tốt hơn trong tương lai. Chỉ cần bạn nỗ lực, tự tin và mạnh mẽ hơn một chút, bạn có thể có những điều tốt đẹp. Chúc tình yêu của bạn cập bến bờ hạnh phúc.

Gọi điện cho biên tập viên theo số 09 6658 1270, để đăng tải chia sẻ của bạn trên Tâm sự.

About Trần Lê

Check Also

Dây dưa không dứt sau một đêm say đắm với nữ đồng nghiệp

Tôi biết cô ấy cũng khá lâu. Cùng là đồng nghiệp trong công ty nhưng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *