Home / Tâm Sự / Phải làm sao để tìm việc mà không cần phải giao tiếp

Phải làm sao để tìm việc mà không cần phải giao tiếp

Từ bé đến lớn tôi không thích giao tiếp, ghét nơi có tiếng ồn, không có bạn bè nên không hợp với nghề giáo viên tôi đang làm.

Tôi 24 tuổi, đang trong quá trình tìm việc làm. Tôi từng làm giáo viên ngoại ngữ, được hơn một năm thì tôi vừa xin nghỉ việc. Tôi thấy làm giáo viên ngoại ngữ hiện nay nếu trình độ giỏi, kỹ năng giảng dạy tốt thì thu nhập khá ổn, nhưng mà thực sự tôi thấy mình không hợp. Bản tính tôi từ bé đến lớn không thích giao tiếp, ghét những nơi có tiếng ồn, không có bạn bè nên thực sự không hợp với nghề này. Sau mỗi buổi học, tôi thấy rất mệt mỏi, không thấy bản thân yêu nghề.

Tôi có ý định học thêm về thiết kế đồ họa để chuyển hướng, nghề này chỉ cần ngồi một chỗ, không cần phải giao tiếp nhiều. Có một người quen làm trong lĩnh vực này nói nghề thiết kế đồ họa nhìn tưởng là vậy nhưng thực chất sẽ phải giao tiếp với nhiều người, đôi lúc phải giống như kiểu “làm dâu trăm họ”. Tôi đang bị mất định hướng nghề nghiệp cho bản thân, mong tìm được một công việc mới để ổn định cuộc sống. Hy vọng các bạn chia sẻ cùng tôi, làm sao để tìm được một công việc ổn định mà không cần phải giao tiếp?

Dung

Độc giả gọi điện tâm sự với biên tập viên theo số 0966 581 270. Các chia sẻ của bạn sẽ được đăng tải trên Tâm sự.

About Trần Lê

Check Also

Hí hửng cua được cô vợ “còn nguyên”, không ngờ đêm tân hôn nhập viện cấp cứu

Tôi tự nhận mình là người đàn ông gia trưởng và có suy nghĩ khá …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *