Home / Tâm Sự / Sau sinh, tôi ‘não cá vàng’ đến mức quên cả ăn, uống, tắm gội

Sau sinh, tôi ‘não cá vàng’ đến mức quên cả ăn, uống, tắm gội

Đêm tôi ngủ sớm, sáng 6 giờ mới dậy nhưng luôn thấy buồn ngủ, đầu lúc nào cũng choáng và nặng nề.

Tôi 27 tuổi, có con 26 tháng tuổi. Lúc trước tôi đã là người đoảng, không tỉ mỉ nên hay quên và làm mất đồ. Sau sinh con, tôi thấy trí nhớ của mình sa sút nghiêm trọng, trong đầu lúc nào cũng trống rỗng như đang quên điều gì mà không thể nhớ ra, vài ngày sau, khi có gợi ý đến việc đó mới nhớ.

Tôi làm văn phòng, xử lý rất nhiều văn bản. Khi xuống văn thư để nhận mà có việc khác xen vào, tôi sẽ không nhớ gì đến những tài liệu đã nhận nữa và từng làm thất lạc văn bản nhiều lần, đến mức đồng nghiệp cũng phải lên tiếng phàn nàn. Đôi khi sếp giao nhiệm vụ mà đang bận việc khác, việc đó sẽ bị tôi lãng quên cho đến khi sếp nhắc nhở.

Trong đời sống cá nhân, sáng dự định là chiều sẽ làm việc nào đó thì buổi chiều sẽ quên và không làm. Đôi khi quên những việc rất thường xuyên như ăn, uống nước, tắm hay gọi điện cho người thân. Chẳng hạn trưa làm về mệt định nghỉ chút rồi ăn cơm, sau đó quên và đi làm luôn, tới cơ quan mới nhớ chưa ăn cơm, hoặc ăn cơm xong đôi khi quên uống nước, dự định gọi điện cho chồng để hỏi gì đó nhưng lại quên,…

Tôi biết phụ nữ sau sinh hay quên là chuyện bình thường, nhưng các chị đồng nghiệp bảo không ai quên nhiều như tôi, nếu đẻ thêm bé thứ hai chắc quên luôn mình là ai. Xin mọi người tư vấn giúp, giờ tôi nên khám ở đâu để cải thiện và tăng cường trí nhớ? Tôi sợ để lâu thế này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến công việc và cuộc sống của mình. Hiện tại, mọi việc tôi đều phải đặt báo thức, nhắc nhở. Liệu tôi có bị bệnh gì không? Đêm tôi ngủ sớm, sáng 6 giờ mới dậy nhưng luôn thấy buồn ngủ, đầu lúc nào cũng choáng và nặng nề. Cuộc sống của tôi cũng không có gì để suy nghĩ hay lo lắng thái quá.

Nhung

Gọi điện cho biên tập viên theo số 09 6658 1270, để đăng tải chia sẻ của bạn trên Tâm sự.

About Trần Lê

Check Also

Tôi hay trách móc bạn trai vì ám ảnh chuyện của bố mẹ mình

Tôi sợ bạn trai không tốt với mình và tối nào cũng khóc, trách móc …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *