Home / Tâm Sự / Sẽ chẳng còn mùa Valentine nào em đồng hành cùng cha con anh nữa

Sẽ chẳng còn mùa Valentine nào em đồng hành cùng cha con anh nữa

Cuộc đời này duyên mình sao quá ngắn, làm sao để có lại những năm tháng buồn vui có nhau đây em?

Gửi em, bà xã của anh! Vậy là 4 tháng 18 ngày kể từ khi em đi xa, anh và các con. Con gái MiA đã 10 tuổi cũng là mười mùa Valentine chúng mình bên nhau với cái danh xưng “bà xã” mà anh thường dùng để gọi em. Anh coi đó là những năm tháng đẹp nhất trong cuộc đời này. Ngày tình nhân của 4 năm yêu nhau thật ngọt ngào, mặn nồng, chúng ta yêu nhau đúng với tuổi của thời đôi mươi rộn rã. Ngày đó anh hay gọi em là “cô gái của anh”, anh thật sự rất nhớ. Sau đó là những mùa Valentine trong hôn nhân, 10 ngày tình nhân có mặt con gái MiA và 7 năm có sự tham gia của con trai Min Mỡ. Chúng mình đã xây dựng cách sống biết thể hiện tình yêu thương và tình cảm cho các con. Chẳng có mùa Valentine nào mình trốn con đi chơi để hâm nóng tình cảm như lũ bạn, vậy mà nhà mình vẫn ngọt ngào những nụ hôn của cả 4 thành viên em nhỉ!

Hôm nay trên đường đón hai đứa nhỏ đi học về, dọc đường toàn hoa và chocolate, anh đã nhớ em vô cùng, đến khi con gái MiA nhắc: “Ba! Năm nay nhà mình có tổ chức tiệc tình yêu cho mẹ không ba”, khóe mắt anh cay cay. Anh lặng lẽ nuốt vị mặn nơi đầu lưỡi, là người đàn ông và giờ đây là người cha đơn thân, là chỗ dựa duy nhất cho hai nhóc con bé bỏng, nó đã khiến anh chẳng thể khóc dù cho trong lòng muốn gào thét nỗi nhớ em. Valentine năm nay ba cha con anh sẽ mua hoa hồng ra thăm em, kể từ giờ sẽ chẳng còn ngày lễ tình nhân nào có đủ 4 thành viên trong nhà chúng mình nữa, chẳng còn tiệc tình yêu tổ chức dưới ánh nến và chocolate tự tay em làm. May sao nơi em nghỉ cách nhà mình không xa, để mỗi khi nhớ em hay ngày gì quan trọng là cha con anh chạy ù về bên em được.

Em! 138 ngày xa em anh đã cảm nhận rõ rệt hơn tình yêu mà anh dành cho em nhiều như thế nào. Tự tay anh lo tóc tai quần áo cho con gái MiA và những bữa sáng vội, rồi cái quần nào con trai Min Mỡ mặc tới trường. Đối với anh nó hoàn toàn mới lạ. Anh lóng ngóng, như người mới học việc từ đầu, bấy lâu những việc đó toàn do em làm. Mặc dù anh trong mắt bạn bè của em hay đối với hội bạn nhậu nhẹt của anh thì anh đã là người đàn ông lý tưởng. Anh sẵn sàng từ chối cuộc nhậu chỉ vì hôm đó em bị đau lưng ngày tới kỳ của phụ nữ; anh rửa chén hoặc lau nhà, phụ em giặt giũ, cứ em làm việc này thì anh làm việc kia; đơn giản là anh nghĩ: Cô gái bé nhỏ hồi chưa lấy anh đã rất được ba mẹ chiều chuộng, giờ đây đã có thể trở thành bà xã đảm đang của anh. Em không nề hà bất cứ việc gì thì tại sao anh sức dài vai rộng lại chẳng thể sẻ chia, thậm chí là đảm nhận hết những việc đó vì em? Anh mặc kệ lời mỉa mai rằng mình chiều vợ từ miệng lưỡi bên ngoài, vì là vợ của anh nên anh thương, đó là điều hiển nhiên anh cần làm, mình hạnh phúc khi làm những điều đó cho nhau mỗi ngày cơ mà.

Cuộc đời này duyên mình sao quá ngắn, làm sao để có lại những năm tháng buồn vui có nhau đây em? Khi màn đêm buông xuống, phố xá lên đèn, khi lũ nhỏ chìm trong giấc ngủ, anh nhìn con và thấy hình hài em ở đó. Anh nằm đây, mò mẫm mong tìm lại chút hơi ấm của em. Căn phòng của chúng mình anh không thay đổi bất cứ thứ gì, bàn trang điểm vẫn đó dáng em ngồi, cái gối màu ngọc bích em thích mà chỉ dùng để ôm, còn tay anh sẽ đỡ cái đầu xinh xinh với mái tóc ngắn hững hờ của em rồi mình cùng nhau chìm vào giấc ngủ.

Chưa bao giờ anh nghĩ sẽ có Valentine chẳng còn em bên cạnh như thế này, vì vậy dù trong mơ em hãy bên cạnh anh nhé, mình sẽ ngọt ngào như những ngày là tình nhân hay ấm áp như những ngày có các con bên cạnh. Anh sẽ luôn nhớ về em, cô gái bé nhỏ của anh, bà xã của anh, tình nhân duy nhất của cuộc đời anh. Dù ở bất cứ đâu thì tình yêu này mình luôn hướng về nhau. Anh hạnh phúc vì cuộc đời này đã được cùng em đồng hành, chặng đường tiếp theo em sẽ dõi theo cha con anh và ủng hộ, cổ vũ nhé. Mãi yêu em, bà xã của anh.

Thuận

Độc giả gọi điện tâm sự với biên tập viên theo số 0966 581 270. Các chia sẻ của bạn sẽ được đăng tải trên Tâm sự.

About Trần Lê

Check Also

‘Con gái chị có vấn đề gì không mà không ai chịu lấy?’

Dạo này tôi thấy mọi người cứ xôn xao chuyện phụ nữ có nên lấy …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *