Home / Tâm Sự / Sợ không lấy được chồng vì bố ruột nghiện cờ bạc, nát rượu

Sợ không lấy được chồng vì bố ruột nghiện cờ bạc, nát rượu

Cháu tôi thường đánh mẹ và không chào hỏi người lớn Một phút đọc: Mất bình tĩnh không phải là lý do để to tiếng với vợ Sắp lấy chồng mà chưa biết quản lý chi tiêu gia đình

Các bạn có hiểu cảnh có cha mà chỉ mong mồ côi cha không? Mặc dù mang tội bất hiếu nhưng tôi thật sự không muốn có người cha này. Từ thuở bé, mẹ tôi đã nhiều lần đòi tự tử khiến tôi và hai người em trai liên tục khóc lóc quỳ lạy xin mẹ đừng chết. Lý do bởi mỗi ngày cha tôi đều uống rượu say, đi chơi bài và luôn đánh đập vợ con. Cha thua bạc nhưng người gánh nợ là mẹ, vì thế mẹ tôi luôn sống trong sự sợ hãi khi thấy chủ nợ và phải làm đủ thứ nghề, vay mượn khắp họ hàng, bạn bè, hàng xóm vài chục năm nay để trả nợ.

Thực tế, là cháu đích tôn nên cha được ông nội cho vài mảnh đất để làm ăn. Thế nhưng bởi tính ham chơi, nghiện bài bạc của cha mà bao nhiêu tài sản, ruộng vườn của gia đình đều “đội nón ra đi”. Khi bố thua bạc, bố đều viện cớ rằng: “Bố uống say quá nên mới chơi chứ bố nào có biết gì đâu”. Một dạo, bố thua bạc đến 500 triệu đồng và bắt đầu tu chí làm ăn để trả nợ. Sáng bố đi làm, tối ăn cơm và nghe đài. Nhưng niềm vui ngắn của gia đình tôi chẳng dài lâu. Giờ bố lại tiếp tục “ngựa quen đường cũ”, “tặng” cho cả gia đình “lãi mẹ, lãi con” hàng ngày.

Có công việc hơn 10 triệu đồng/tháng ở Hà Nội, hàng tháng tôi đều phải cùng mẹ gồng gánh trả nợ thay bố, 2 em còn nhỏ nên tôi phải phụ mẹ cho chúng tiền ăn học. Vì thế, số tiền để dành của tôi chẳng còn bao nhiêu. Tôi đã 25 tuổi nên khi nhìn bạn bè đi lấy chồng cũng thấy sốt ruột mà chẳng dám nghĩ đến chuyện kết hôn. Liệu còn chàng trai nào muốn lấy một cô gái có gia cảnh như tôi? Tôi phải làm sao để thoát khỏi nỗi khổ này đây?

Theo Ngôi sao

About Trần Lê

Check Also

Tôi muốn hạn chế ghen tuông để không đánh mất em lần nữa

Tôi không muốn nhìn thấy em buồn hay phải khóc vì mình nữa. Tôi cần …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *