Home / Tâm Sự / Sợ mẹ phản đối nếu biết bạn gái tôi có con riêng

Sợ mẹ phản đối nếu biết bạn gái tôi có con riêng

Vì tình yêu dành cho bạn gái quá sâu đậm nên tôi chấp nhận quá khứ của cô ấy, hai đứa cùng tính đến chuyện tương lai.

Tôi 30 tuổi, quen một cô gái kém 2 tuổi qua mạng. Ban đầu chỉ là nói chuyện như hai người bạn, rồi yêu nhau lúc nào không biết. Tình yêu mỗi ngày một lớn, ngày càng hợp nhau cả về suy nghĩ lẫn con người. Một ngày bạn gái tôi nói cô ấy từng một lần đổ vỡ hôn nhân và có một đứa con, chồng cũ của cô ấy phản bội, đi lăng nhăng với người khác. Dù có chút bỡ ngỡ nhưng mà vì tình yêu dành cho bạn gái quá sâu đậm nên tôi chấp nhận quá khứ của cô ấy, hai đứa cùng tính đến chuyện tương lai. Nếu cả hai về chung một nhà, bạn gái muốn dẫn theo con riêng về sống cùng vì cô ấy không muốn con mình thiếu đi tình thương của mẹ.

Nhưng điều tôi băn khoăn là sau khi biết hoàn cảnh cô ấy, liệu gia đình tôi có đủ lòng bao dung để đón nhận việc này không, vì mẹ tôi khó tính, rất kiên định. Lúc này tôi không biết nên bắt đầu nói với gia đình mình thế nào để mọi người có thể chấp nhận. Rất mong nhận được sự tư vấn từ chuyên gia và độc giả. 

Huấn

Chuyên gia tham vấn tâm lý Phong Nguyên gợi ý:

Huấn thân mến,

Chuyện bạn vừa chia sẻ không phải hiếm gặp trong xã hội hiện nay, khi một thế hệ cởi mở, suy nghĩ nhiều hơn cho hạnh phúc cá nhân đang sống cùng những người được xem là ít cởi mở, như bạn với mẹ bạn hiện tại. Để được sự chấp thuận từ mẹ bạn có thể không phải dễ dàng, tuy nhiên chưa hẳn không có cách.

Sự đồng ý của mẹ bạn sẽ phụ thuộc vào cách mẹ bạn dự đoán diễn biến cũng như kết quả hạnh phúc trong mối quan hệ của bạn và bạn gái trong tương lai. Nghĩa là nếu mẹ bạn có hy vọng và tin tưởng cuộc hôn nhân này thực sự hạnh phúc, mẹ bạn sẽ dễ dàng đồng ý và chấp nhận hơn. 

Tiếp theo, làm thế nào để mẹ bạn tin tưởng điều đó? Theo tôi, dù phụ thuộc nhiều vào bạn và bạn gái, nhưng bạn vẫn có thể tìm kiếm sự trợ giúp từ những người thân thiết xung quanh, những người sẵn sàng làm “đồng minh” với bạn như bố bạn, anh chị em – những người mà cả bạn và mẹ đều tin tưởng. Hãy bắt đầu bằng những việc dễ dàng trước, thuyết phục những người dễ thuyết phục trước. Khi cảm thấy đã có “hậu phương” vững chắc, có thể cùng bạn thuyết phục mẹ thì mẹ sẽ là người cuối cùng bạn chia sẻ, tâm sự.

Hy vọng vài dòng chia sẻ ngắn gọn bên trên có thể giúp bạn bình tâm hơn và đưa ra những quyết định phù hợp để giải quyết vấn đề của mình. 

Gọi điện cho biên tập viên theo số 09 6658 1270, để đăng tải chia sẻ của bạn trên Tâm sự.

About Trần Lê

Check Also

Vợ muốn tôi bỏ việc gần nhà lương 13 triệu để đi Nhật làm

Vợ thấy nhiều người đi Nhật có tiền gửi về nên bảo tôi tìm cơ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *