Home / Tâm Sự / Thất nghiệp sau khi kiếm được một tỷ, tôi có nên đi Nhật làm?

Thất nghiệp sau khi kiếm được một tỷ, tôi có nên đi Nhật làm?

Nếu chịu khó làm tốt và tiết kiệm, sau khoảng 3-4 năm về nước, tôi sẽ có trong tay thêm một tỷ nữa.

Tôi 21 tuổi, độc thân, trình độ học vấn trung cấp, từng làm kinh doanh online 3 năm và tích góp được một tỷ đồng. Tôi nghỉ làm cách đây 4 tháng vì công việc quá áp lực khiến tôi mất ngủ và stress nặng.

Sau khi nghỉ việc, tôi dùng 800 triệu mua bất động sản, 200 triệu còn lại gửi tiết kiệm và sẽ dùng làm vốn để kinh doanh khi cần. Sau 4 tháng ròng rã suy nghĩ, tôi vẫn chưa thể tìm được ý tưởng nào cho mình và đang thất nghiệp, ăn ở không nên khá thất vọng về bản thân.

Người nhà khuyên tôi nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản vì bên ấy có thu nhập khá cao, tôi sẽ không bị áp lực nợ nần như bao người khác mà có thể thanh thản tập trung làm việc. Tôi đã suy nghĩ và thấy có vẻ ổn. Vì nếu chịu khó làm tốt và tiết kiệm, sau khoảng 3-4 năm về nước, tôi sẽ có trong tay thêm một tỷ nữa. Số tiền kiếm thêm cộng với miếng đất đã mua trước đó và sự trưởng thành hơn sau nhiều năm tiếp xúc với đất nước phát triển, tôi có thể có nhiều ý tưởng hơn cho cuộc sống. Theo mọi người, liệu đi Nhật Bản có phải là quyết định đúng?

Quân

Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc.

About Trần Lê

Check Also

Nhìn thấy 3 người đàn bà đủng đỉnh bước vào đám tang chồng, tôi thật muốn trợn mắt rồi ngất xỉu luôn cho đỡ đau lòng và nhục nhã

Chồng vừa mất xong, nhà cửa còn đang rối ren nhưng tôi vẫn phải chia …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *