Home / Tâm Sự / Thật vô lý khi bạn gái yêu cầu tôi ngừng liên lạc với tình cũ

Thật vô lý khi bạn gái yêu cầu tôi ngừng liên lạc với tình cũ

Tôi đi leo núi cùng một nhóm bạn trong đó có người cũ. Bạn gái muốn tôi phải nhận sai và không được gặp người cũ nữa.

Tôi chia tay bạn gái được 3 năm, trước đó chúng tôi là bạn cùng lớp từ thời cấp ba. Sau khi chia tay, chúng tôi xác định không để bụng, thù ghét gì nhau, trở lại làm bạn như xưa. Lâu rồi tôi với người cũ không có liên lạc gì ngoài cuộc sống thực, chỉ có đám cưới bạn bè chung lớp thì gặp. Giờ tôi có bạn gái mới, người cũ cũng có bạn trai rồi. 

Tôi có sở thích đi rừng, leo núi, trước hay đi nhưng cả năm nay không đi đâu. Gần đây tôi được người bạn cấp 3 rủ đi tour leo núi, khám phá rừng ở một tỉnh miền Trung. Chuyện sẽ không có gì nếu bạn gái cũ không tham gia cùng vào phút chót. Tôi lo bạn gái biết sẽ nói này nói nọ, do vốn dĩ cô ấy suy nghĩ khá tiêu cực, hay nghi ngờ, vì thế đã không nói gì. Tôi và người cũ trước khi chia tay cũng hay đi leo núi, đi rừng với một nhóm bạn, chúng tôi có một nhóm chat trên mạng để thỉnh thoảng rủ nhau đi chơi hay nói chuyện phiếm, nhóm đó giờ vẫn chơi với nhau tốt đẹp, bình thường.

Khi đặt tour, họ hỏi nhu cầu về thức ăn của các thành viên ra sao, có ai ăn chay không? Tôi chát trong nhóm để hỏi người cũ, cũng hơi đùa tí, xem ý cô ấy ra sao. Tình cờ bạn gái tôi đọc được, làm ầm lên. Bạn gái muốn tôi cắt đứt mọi liên hệ, không còn gì liên quan nữa. Tôi giải thích một hồi, quyết tâm phải tham gia tour này, vì chương trình do tôi rủ mọi người, vé đã đặt xong, chi phí cũng không rẻ, giờ mà hủy sẽ rất kỳ cục. Bạn gái cũng xuôi xuôi nên tôi yên tâm phần nào.

Gần đến ngày đi, bạn gái tôi ốm nhẹ (khoảng 2,3 ngày), tôi chỉ chăm được một ngày, còn lại nhờ bạn bè để ý và quan tâm giúp, với lại cô ấy cũng có người nhà chăm. Tôi đi cũng rất lo và bận tâm nên thường xuyên gọi điện hỏi han. Trước khi đi tôi có nói khi vào rừng sẽ có lúc không có sóng điện thoại, không thể liên lạc. Tôi ở 3 ngày 2 đêm, ngày đầu còn có sóng điện thoại còn hỏi thăm được, rồi sau đó mất sóng luôn. Khi ra khỏi rừng tôi hỏi han lại thì bạn gái giận dỗi. Tranh cãi một hồi, cô ấy làm căng lên về việc tôi còn duy trì liên lạc với người cũ, thậm chí việc đi chơi với người cũ như thế là không chấp nhận được.

Cô ấy cũng hỏi ý kiến vài người bạn, hầu hết họ cho rằng tôi làm vậy là không đúng. Từ đó cô ấy muốn tôi phải nhận sai và không được liên lạc hay gặp người cũ nữa. Tôi thấy rất vô lý về vấn đề này, gửi câu chuyện lên Tâm sự, nhờ mọi người tư vấn giúp. Cám ơn mọi người nhiều lắm.

Tùng

Độc giả gọi điện tâm sự với biên tập viên theo số 0966 581 270. Các chia sẻ của bạn sẽ được đăng tải trên Tâm sự.

About Trần Lê

Check Also

Dây dưa không dứt sau một đêm say đắm với nữ đồng nghiệp

Tôi biết cô ấy cũng khá lâu. Cùng là đồng nghiệp trong công ty nhưng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *