Home / Tâm Sự / Tôi bế tắc khi lâm nợ 100 triệu để chữa bệnh cho cha

Tôi bế tắc khi lâm nợ 100 triệu để chữa bệnh cho cha

Sắp Tết rồi, tiền lãi, tiền nợ, tiền ăn tết làm tôi căng thẳng, nhiều lúc muốn chết đi.

Tôi là nữ, 25 tuổi, lớn lên ở một tỉnh miền Tây trong một gia đình bình thường, đủ ăn đủ mặc. Hơn hai năm trước gia đình tôi đã gặp một chuyện không may mắn, ba đột ngột bị tai biến, phải nghỉ làm trị bệnh. Gia đình tôi lúc đó phải vay 40 triệu để trị bệnh cho ba. Sau đó, ba không thể đi được nữa, chỉ nằm một chỗ. Từ ấy, ba sinh ra tính nóng nảy, hay chửi mẹ và đập đồ trong nhà, dường như ba chưa chấp nhận sự thật. Chưa dừng lại ở đó, ba còn nghe theo lời người khác về cách chữa bệnh, ai kêu gì ba cũng làm theo, chỉ cần có hy vọng là ba làm, tất cả chỉ hy vọng có thể đi được. Gia đình tôi nợ thêm nợ.

Giờ tôi thật sự bế tắc, mẹ tuổi đã già nhưng phải lo cho ba từ ăn uống đến vệ sinh cá nhân. Tôi thương mẹ, không biết phải làm gì vì bản thân đi làm xa. Tôi không có ngoại hình, bằng cấp lại không cao, chỉ làm được việc tay chân, bị đa nang buồng trứng gây béo phì (tôi nặng hơn 80kg). Vì chuyện gia đình tôi đã giảm hơn 10 kg trong năm qua, điều đó cũng không mang lại cho tôi nhiều cơ hội việc làm. Tôi mệt mỏi khi số nợ đã lên hơn 100 triệu, với nhiều người nó là số ít nhưng với tôi là con số lớn, khiến tôi bế tắc.

Tôi có người chú họ ở thành phố, có cơ sở bánh, tuần trước đã đánh liều đến đề nghị chú trả nợ giúp gia đình rồi tôi sẽ làm không công cho chú đến khi hết nợ. Gia đình chú nói sẽ đồng ý nếu tôi chịu ký hợp đồng làm không công 5 năm, làm cả ngày. Tôi giải thích chỉ có thể làm ban ngày, đêm còn đi làm thêm để nuôi gia đình. Chú không đồng ý. Con chú còn nói một câu rất xúc phạm tôi: “Nếu khó quá thì đi làm gái đi, nhưng dáng mày thế chắc cũng làm không được đâu”. Tôi nóng giận, xảy ra xô xát với em họ. Niềm hy vọng cuối cùng là nhờ chú giúp coi như tan thành mây khói. Sắp Tết rồi, tiền lãi, tiền nợ, tiền ăn tết làm tôi căng thẳng, nhiều lúc muốn chết đi nhưng nghĩ nếu chết rồi ai sẽ lo cho ba mẹ, rồi còn em gái tôi đang đi học cấp hai nữa, tôi không muốn nó thất học ở lứa tuổi này. Tôi mong được mọi người tư vấn.

Đào

Độc giả gọi điện tâm sự với biên tập viên theo số 0966 581 270. Các chia sẻ của bạn sẽ được đăng tải trên Tâm sự.

About Trần Lê

Check Also

Dây dưa không dứt sau một đêm say đắm với nữ đồng nghiệp

Tôi biết cô ấy cũng khá lâu. Cùng là đồng nghiệp trong công ty nhưng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *