Home / Tâm Sự / Tôi bế tắc với việc nghiện thuốc lá của bố chồng

Tôi bế tắc với việc nghiện thuốc lá của bố chồng

Phòng ông bà nhiều đồ đạc, lại suốt ngày đóng cửa với lý do sợ ruồi muỗi nên nồng nặc mùi thuốc, các cháu lại thích ngủ cùng ông bà.

Thực sự tôi thấy rất khó xử nên mới phải viết lên đây, chuyện là bố chồng tôi nghiện thuốc lá, ông cũng có ý thức là ra ngoài sân hút chứ không hút trong nhà. Tuy nhiên, mọi người cũng biết đấy, không chỉ khói thuốc mà cả hơi thở của người hút thuốc độc hại đối với người xung quanh. Phòng ngủ của ông bà vốn đã nhiều đồ đạc nhưng các cháu lại cứ thích ngủ cùng ông bà. Còn ông suốt ngày đóng cửa phòng vì lý do sợ ruồi muỗi. Mỗi khi tôi bước vào phòng ông đều thấy nồng nặc mùi thuốc lá, do hơi thở của ông lâu ngày bám vào phòng và các đồ đạc.

Nhà tôi 3 tầng, xung quanh không vướng nhà nào, nói chung rất thoáng mát, chỉ cần sử dụng điều hòa những hôm nóng quá, riêng phòng ông gần như bật điều hòa quanh năm vì vào phòng cảm giác rất bí, lại nhiều mùi, dù thiết kế của phòng này như các phòng khác, thậm chí đó là phòng tầng một mát hơn các tầng trên rất nhiều. Tôi có nói mẹ chồng nhắc bố chồng nên mở cửa, kể cả lúc ngủ, trừ lúc bật điều hòa, cũng không dám mong ông có thể cai thuốc. Mẹ chồng nói không khéo, ông giận dỗi, bảo các cháu đừng ngủ với ông nữa. Vấn đề ruồi muỗi không phải lúc nào cũng có, mà nếu có thì tôi đã trang bị dung dịch đuổi muỗi cho các phòng. Nhà tôi không thiếu phòng chứa đồ, có điều ông bà vẫn muốn giữ đồ của mình trong phòng thì tôi cũng không dám ý kiến. 

Tôi chỉ lo sức khỏe cho các con và cả ông bà, ngủ trong một căn phòng như thế rất không tốt. Giờ mà nói với chồng, tôi biết anh sẽ đồng quan điểm với tôi nhưng anh ăn nói còn khó nghe hơn, sợ ông bị đả kích quá lại thành to chuyện. Không lẽ tôi đành chấp nhận hiện trạng cho đến khi các cháu lớn có thể ngủ riêng, như thế phải mất 5 năm nữa. Mong các bạn cho tôi lời khuyên.

Hằng

Độc giả gọi điện tâm sự với biên tập viên theo số 0966 581 270. Các chia sẻ của bạn sẽ được đăng tải trên Tâm sự.

About Trần Lê

Check Also

Dây dưa không dứt sau một đêm say đắm với nữ đồng nghiệp

Tôi biết cô ấy cũng khá lâu. Cùng là đồng nghiệp trong công ty nhưng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *