Home / Tâm Sự / Tôi bị bệnh tâm lý sau những biến cố hồi mới ra trường

Tôi bị bệnh tâm lý sau những biến cố hồi mới ra trường

Gặp sự cố dù nhỏ là tôi run rẩy, tim đập nhanh, đổ mồ hôi, ảnh hưởng đến cách giao tiếp, tạo quan hệ với người khác.

Tôi 23 tuổi, quen bạn gái từ thời cấp 3 đến năm thứ tư của đại học. Trước khi tốt nghiệp 3 tháng, cô ấy bỗng nhiên lạnh nhạt và thờ ơ với tôi. Tôi nhiều lần hỏi và cố tìm hiểu nguyên nhân nhưng cô ấy đều lờ đi. Rồi một ngày, tôi vô tình thấy cô ấy nhắn tin trên mức bình thường với một người bạn trai nào đó, tôi hỏi cô ấy chỉ nói đó là bạn làm chung. Tôi tin tưởng nhưng có điều tình cảm của cô ấy dành cho tôi ngày càng nhạt, từ lúc đó tôi biết mình sắp mất vô ấy. Tôi thấy thất vọng, quyết định chia tay dù còn thương cô ấy nhiều.

Sau khi tốt nghiệp, tôi đi làm, quyết tâm tập trung cho công việc và dường như đã quên người con gái ấy. Rồi công việc gặp sự cố, tôi thôi việc, lâm vào cảnh thất nghiệp, bao nhiêu dự định và sự kỳ vọng của bản thân bỗng sụp đổ. Đây là giai đoạn khó khăn và đã ám ảnh tôi rất nhiều. Những suy nghĩ tiêu cực bắt đầu xuất hiện ngày càng nhiều, tôi vốn dĩ là người ít nói, không hoạt bát, có phần hơi yếu đuối, mọi buồn vui trước giờ chỉ có thể tâm sự với bạn gái cũ. Hình ảnh cô ấy xuất hiện ngày càng nhiều trong giấc ngủ của tôi. Tôi lúc nào cũng cáu gắt, mệt mỏi, chẳng thể tập trung làm việc gì. Tôi có dấu hiệu của bệnh trầm cảm, ngày càng trở nên trầm trọng, từng nghĩ đến việc tự tử (ai mắc phải căn bệnh này mới hiểu). Tôi không đi khám nhưng may mắn được gia đình hiểu và động viên nên đã phần nào vực lại tinh thần.

Giờ tôi kiếm được công việc với mức thu nhập khá, tinh thần thoải mái hơn, nhưng đâu đó căn bệnh vẫn còn. Mỗi lần gặp sự cố dù nhỏ nhưng tay chân tôi run rẩy, tim đập nhanh, đổ mồ hôi, có chút ảnh hưởng đến cách giao tiếp cũng như tạo mối quan hệ với những người xung quanh. Tôi có phải người yếu đuối hay tại bị bệnh đã làm tôi trở nên như vậy? Tôi phải làm sao để trở về bình thường và có thể mạnh mẽ hơn trong cuộc sống?

Khang

Gọi điện cho biên tập viên theo số 09 6658 1270, để đăng tải chia sẻ của bạn trên Tâm sự.

About Trần Lê

Check Also

Vợ muốn tôi bỏ việc gần nhà lương 13 triệu để đi Nhật làm

Vợ thấy nhiều người đi Nhật có tiền gửi về nên bảo tôi tìm cơ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *