Home / Tâm Sự / Tôi bị mẹ chồng nhắc nhở vì lương thấp lại tiêu hoang

Tôi bị mẹ chồng nhắc nhở vì lương thấp lại tiêu hoang

Chồng bảo mẹ nói đúng, từ nay anh sẽ để ý hơn đến tiền bạc và rõ ràng với tôi hơn.

Vợ chồng tôi kết hôn 10 năm, có 2 con đang sống tại Sài Gòn. Chồng tôi thu nhập khá. Tổng thu nhập hai vợ chồng hơn 30 triệu nhưng chủ yếu là anh gánh vác kinh tế, lương tôi thấp nên đang cố gắng kiếm việc làm thêm. Chúng tôi vẫn ở nhà thuê, chi tiêu trong nhà thì anh đưa tiền để tôi lo, anh không có ý kiến gì.

Hè năm nay, ba mẹ chồng tôi ngoài Bắc vào chơi gần tháng. Ông bà tốt tính, thương con cháu. Tôi cũng rất quý, kính trọng ông bà, thường xuyên mua quà cáp, biếu tiền. Trong thời gian này, mẹ chồng có vẻ không hài lòng về tôi nhiều chuyện. Công việc của tôi khá bận nhưng lương lại thấp, tính tôi thoáng nên cũng không tiết kiệm gì nhiều. Nhiều hôm anh đi làm về mệt, mẹ lại thấy xót. Buổi tối ăn cơm xong, mẹ vào phòng nói chuyện với tôi, nói rất nhiều nhưng đại loại là cần tôi tăng thu nhập, bớt mua sắm quần áo, giầy dép…, chi tiêu tiết kiệm, người phụ nữ tay hòm chìa khóa. Thu nhập của chồng khá cao mà 10 năm vẫn ở nhà thuê, mẹ nói trong khi các anh em bên chồng lương thấp nhưng họ biết tiết kiệm và đã có nhà.

Mẹ chồng nói nhiều điều có lý, tôi vâng dạ nhưng trong lòng thấy buồn. Tôi cũng không hiểu sao các anh em nhà chồng lương thấp hơn mình nhiều mà họ có nhà là rất giỏi. Cảm giác thiếu tự tin xuất hiện trong tôi. Phải chăng tôi không biết thu vén? Để mẹ nói ra những điều này, tôi thật sự suy nghĩ. Tối đó tôi tâm sự với chồng. Anh bảo mẹ nói đúng, từ nay anh sẽ để ý hơn đến tiền bạc và rõ ràng với tôi hơn. Tôi rất thương chồng vì công việc của anh áp lực, lo gia đình, vợ con mà đến chuyện chi tiêu của tôi anh cũng phải suy nghĩ thì tôi cảm thấy mình rất tệ. Giờ đây tôi phải cố gắng tăng thu nhập, tích lũy và hơn hết là không để thiếu tự tin trong mắt gia đình chồng. Mong mọi người cho tôi lời khuyên. Chân thành cảm ơn.

Hiền

Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc.

About Trần Lê

Check Also

Nhìn thấy 3 người đàn bà đủng đỉnh bước vào đám tang chồng, tôi thật muốn trợn mắt rồi ngất xỉu luôn cho đỡ đau lòng và nhục nhã

Chồng vừa mất xong, nhà cửa còn đang rối ren nhưng tôi vẫn phải chia …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *