Home / Tâm Sự / Tôi biết quá khứ chồng che giấu nhờ tiết lộ của tình cũ anh

Tôi biết quá khứ chồng che giấu nhờ tiết lộ của tình cũ anh

Tôi quá bất ngờ, chưa từng nghe chồng kể chuyện đã làm tình cũ có thai và rồi cô ấy phải đi bỏ.

Tôi mới kết hôn một năm, đang mang thai con đầu lòng được 3 tháng. Chồng hơn tôi 9 tuổi, trước đây anh làm việc ở quê, sau chuyển vào Nam công tác. Tại đây, tôi gặp anh và nên duyên chồng vợ. Chồng tôi là người chín chắn, biết yêu thương và chia sẻ việc nhà với vợ. Từ khi quen cho đến thời điểm hiện tại, tôi luôn hài lòng với tính cách của anh, người xung quanh cũng nhận xét về anh như vậy. Tuy nhiên, những chuyện của anh trước kia tôi mới được biết và luôn cảm thấy không hài lòng, muốn tâm sự cùng độc giả.

Hồi mới quen, tôi không để ý lắm chuyện trước kia, chỉ biết trước khi vào Nam anh yêu một người cùng quê chừng 5 năm, họ đã tính chuyện kết hôn. Khi còn là bạn, anh tâm sự vài lần với tôi về cô ấy (chúng tôi khá thân thiết khi còn là bạn bè), dự định cuối năm về làm đám hỏi. Sau đó khá lâu, vào đêm khuya, ngủ dậy đi vệ sinh, tôi thấy anh ngồi khóc một mình khi cả xóm trọ đi ngủ hết. Tôi cũng không hỏi gì mà về phòng. Mấy ngày sau, anh kể tôi nghe là cô ấy chủ động chia tay và dự định kết hôn với người có công việc ổn định hơn. Anh quyết định không về Tết năm đó.

Sau hơn một năm cùng làm việc và ở cùng xóm, tôi cảm giác anh cũng có chút tình cảm với mình. Tuy nhiên, tôi vẫn giữ chừng mực nhất định, không tỏ thái độ gì cả. Nửa năm sau, anh thú nhận tình cảm với tôi, tôi vẫn thử thách thêm một năm nữa mới đồng ý tính chuyện lâu dài bởi sợ sẽ trở thành người thay thế tình cũ của anh. Trước khi tính chuyện cưới hỏi, anh chỉ nói: “Anh ít nói về chuyện cũ nhưng khi đã xác định tương lai, cần dứt khoát chuyện cũ để không tổn thương ai cả”. Tôi tin anh và tính chuyện về chung nhà.

Trước ngày cưới chừng một tháng, tôi thấy anh có nhận được hộp quà của người cũ gửi. Tôi hỏi anh là gì, anh chỉ trả lời họ gửi trả quà trước kia anh tặng. Cưới xong tầm một tháng, tôi tình cờ nhận được tin nhắn chờ trên mạng với một câu: “Em thực sự hiểu hết chồng chưa”. Tôi hơi bất ngờ nhưng không biết ai gửi. Sau một ngày mò mẫm, tôi mới biết người đó là chồng của tình cũ chồng tôi. Tôi đem chuyện nói với chồng, anh bảo đừng nên quan tâm làm gì cả. Tôi không can tâm, chụp lại tinh nhắn và hỏi cô ấy (chúng tôi có kết bạn trên mạng). Cô ấy trả lời do chồng quá ghen với chồng tôi chuyện trước kia nên mới nhắn tin như vậy. Tôi hơi thắc mắc vì không liên quan đến chuyện này mà lại nhắn cho tôi, cô ấy hẹn ngày mai sẽ kể cho tôi nghe.

Tôi chờ đến sáng mai, cô ấy hỏi có muốn biết gì không. Tôi chỉ trả lời, biết hay không cũng vậy, chỉ mong chồng cô ấy đừng nhắn tin cho tôi kiểu như vậy nữa. Cô ấy hỏi, có phải tôi ghen hay không mà không dám nghe. Tôi bắt đầu thấy khó hiểu về cô ấy, tôi nói: Trước khi cưới tôi có biết chuyện cô ấy gửi đồ trả lại nhưng không nói. Còn bây giờ, khi đã là vợ, những gì vợ chồng cô ấy làm ảnh hưởng đến cuộc sống của tôi thì tôi sẽ can thiệp. Cô ấy trả lời rằng: “Chồng tôi vì yêu tôi nên mới nhắn tin cho chị, có gì quá lên mà chị lại phải truy hỏi”. Lúc này tôi không giữ nổi bình tĩnh, hỏi cô ấy muốn nói gì thì nói. Cô ấy bắt đầu kể chuyện hồi xưa, chồng tôi và cô ấy từng sống chung, cô ấy có thai nhưng sau đó bỏ. Chồng cô ấy trách tại sao chồng tôi nhiều tuổi, không biết xử lý mà lại để hậu quả như vậy, vì thế mới nhắn tin để tôi biết sự thật mà suy nghĩ.

Tôi quá bất ngờ, chưa từng nghe chồng kể chuyện này, tôi cũng không hỏi. Tôi nói với cô ấy rằng chuyện trước kia 2 người tự giải quyết và đã xong rồi, đừng làm phiền đến tôi, chồng cô ấy cũng đừng nhắn tin cho tôi kiểu vậy nữa. Cô ấy nói lại, sao tôi lại dại thế, không chịu tìm hiểu giờ ấm ức, rằng tôi chỉ là vợ lẽ, cô ấy mới là vợ cả nên tôi cần phải biết vị trí của mình, cha mẹ nuôi tôi ăn học uổng phí. Lúc này, tôi mất bình tĩnh và hỏi vài câu, cô ấy đuối lý và quay sang gọi cho chồng tôi, nói bị tôi làm phiền. Tôi thật sự quá ngán với người phụ nữ này.

Chồng tôi thấy cô ấy gọi, trưa về hỏi tôi. Tôi đưa toàn bộ tin nhắn cho anh đọc, chồng tôi gọi lại cho cô ấy và nói đừng xới tung mọi chuyện lên, chuyện gì qua rồi thì cho qua. Xong anh xin lỗi tôi và chỉ nói: “Hiện tại và tương lai mới quan trọng, anh sẽ chứng minh cho em thấy”. Tôi không cam tâm, giận cô ấy một thì  giận chồng 10. Anh không nói với tôi, chuyện xảy ra cũng không hề giải thích. Nghĩ lại thời gian nhận lời yêu đến giờ anh chưa khi nào làm tôi buồn, còn chia sẻ việc nhà và việc cơ quan với tôi. Không lẽ vì chuyện này mà tôi nên xem lại hôn nhân của mình? Thật sự tôi rất rối trí và bực bội, mong mọi người chia sẻ. Tôi nên xử lý chồng như thế nào, còn cô người yêu cũ chồng tôi nữa, tôi vẫn chưa biết làm gì với những điều cô ấy đã xúc phạm mình nữa.

Hường

Độc giả gọi điện tâm sự với biên tập viên theo số 0966 581 270. Các chia sẻ của bạn sẽ được đăng tải trên Tâm sự.

About Trần Lê

Check Also

Hí hửng cua được cô vợ “còn nguyên”, không ngờ đêm tân hôn nhập viện cấp cứu

Tôi tự nhận mình là người đàn ông gia trưởng và có suy nghĩ khá …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *