Home / Tâm Sự / Tôi có nên nghỉ làm, ở nhà đưa đón con đi học?

Tôi có nên nghỉ làm, ở nhà đưa đón con đi học?

Nếu nghỉ làm vài năm ở nhà chăm con, có thể tôi sẽ không còn cơ hội việc làm nào tốt nữa.

Tôi 29 tuổi, lấy chồng 5 năm và có hai con. Kinh tế gia đình tạm ổn định, đang trả góp nhà chung cư. Vì gia đình, tôi chọn một công việc gần nhà để tiện đưa đón con đi học và về lo việc nhà, cơm nước. Lương tôi trên dưới 10 triệu, lương chồng cao hơn và gần như là trụ cột chính, nhưng anh phải đi làm xa, nếu con cái bệnh tật hay gia đình có việc, tôi phải nghỉ ở nhà để lo. Công việc tôi đôi lúc phải làm ca về trễ hoặc làm cuối tuần. Mỗi lúc như vậy, vợ chồng lại tất bật hơn, con phải gửi ở trường trễ hơn chờ chồng tôi về đón. Anh thường bóng gió nhắc nhở tôi tự sắp xếp công việc để lo gia đình con cái, dù một tháng tôi chỉ làm ca trễ một tuần, về lúc 7 giờ tối. Mỗi lần nghe anh nói vậy, tôi rất buồn vì đã cố hết sức cân bằng giữa công việc và gia đình.

Gần đây, tôi bắt đầu tìm trường cấp một cho con, nhưng thành phố tôi ở, rất ít trường nhận bán trú mà chuyển qua học 2 buổi hoặc một buổi. Nếu bán trú thì phải học trường tư. Với kinh tế hiện tại, nếu cho cả hai bé học trường tư thì rất tốn kém, về lâu dài không biết kham nổi không. Còn nếu học trường công, có thể tôi phải nghỉ làm để đưa đón con, chứ gia đình không yên tâm phó thác cho trung tâm hoặc người ngoài, vì đã có nhiều sự cố xảy ra với các em rồi.

Tôi suy nghĩ rất nhiều, nếu nghỉ vài năm ở nhà chăm con, có thể tôi sẽ không còn cơ hội việc làm nào tốt nữa, vì qua tuổi 35 các công ty cũng không mặn mà. Tôi là người tự lập, không muốn phụ thuộc kinh tế vào chồng. Còn nếu chọn đi làm, tôi phải nhờ bán trú vệ tinh đưa đón các con, tôi thật sự lo lắng cho an toàn của 2 đứa nhỏ. Xin mọi người cho tôi lời khuyên. Gia đình neo người không có nội ngoại phụ nên chúng tôi phải tự sắp xếp.

Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc.

About Trần Lê

Check Also

Chồng sắp cưới thường xem phim đen trong giờ làm việc

Tôi cảm thấy không yên tâm lắm vì không lý gì trong giờ làm việc …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *